Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tại các khu vực

GD&TĐ - Ngày 19/4, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Hội khỏe Phù Đổng tại tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị tập huấn phần mềm HKPĐ tại tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị tập huấn phần mềm HKPĐ tại tỉnh Quảng Nam.

Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2021, nhằm giúp các Sở GD&ĐT thuận lợi trong công tác chuẩn bị, tham gia và tổ chức Hội khỏe, Bộ GD&ĐT tổ chức đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức HKPĐ tại các khu vực và tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm HKPĐ cho cán bộ 63 tỉnh/thành phố và Ban Tổ chức HKPĐ các khu vực.

Sau khi làm việc tại tỉnh Quảng Nam (khu vực 3), trong các ngày 26-27/4, đoàn sẽ kiểm tra tại tỉnh Bến Tre (khu vực 5); ngày 28-29/4 sẽ kiểm tra tại tỉnh Đắk Lắk (khu vực 4). Trước đó, đoàn đã đi kiếm tra tại tỉnh Phú Thọ (khu vực 1) và Thái Nguyên (khu vực 2) trong các ngày 12-14/4.

Công tác kiểm tra tập trung vào các nội dung: Kế hoạch, lịch trình tổ chức HKPĐ khu vực; Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tổ chức 11 môn thi đấu; Các thiết bị chuyên môn phục vụ tổ chức thi các môn; Lực lượng trọng tài, tình nguyện viên; Điều kiện tổ chức đón tiếp, kiểm tra hồ sơ nhân sự vận động viên của các đoàn tham dự HKPĐ; Địa điểm, phương án và nội dung kịch bản chương trình Lễ khai mạc, bế mạc HKPĐ khu vực; Điều kiện về khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng phục vụ việc ăn, nghỉ của các đoàn trong thời gian tham dự HKPĐ; Công tác phòng, chống dịch Covid-19, các loại bệnh dịch; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn, nhà hàng…

Việc tập huấn sử dụng phần mềm HKPĐ nhằm hướng dẫn đăng ký thông tin tham dự đối với các Sở GD&ĐT/từng khu vực; Hướng dẫn Ban Tổ chức khu vực và toàn quốc quản lý, sử dụng phần mềm…

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.