Kiểm tra cơ sở Từ Tâm S-Merciful - Đà Nẵng bị 'tố' lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND Quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra cơ sở Từ Tâm S-Merciful sau khi nhận được phản ánh của báo chí.
Các cụ già ở cơ sở Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng. Ảnh chụp vào ngày 23/5.
Các cụ già ở cơ sở Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng. Ảnh chụp vào ngày 23/5.

UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho hay, sau khi có phản ánh của báo chí, Quận đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra hoạt động của Chi nhánh – Công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful (số nhà 22 đường Morrison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) trong ngày 24/5.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, những ngày qua rất đông người dân là thân nhân của 12 cụ già tập trung tại Chi nhánh - Công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful để đòi thanh lý hợp đồng và trả lại tiền đã đóng tại đây.

Theo người nhà của các cụ già, họ đã đóng từ vài chục triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng để hưởng các gói dịch vụ chăm sóc cho người thân trong gia đình, tuy nhiên việc chi nhánh này đột ngột thông báo tạm dừng hoạt động để tái cấu trúc, khiến nhiều người bức xúc.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng sau đó cũng xác nhận, chi nhánh này chưa được cấp phép hoạt động theo thẩm quyền của đơn vị chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.