Kiểm tra cơ sở tẩm quất “cô” Phú Sông Công

Ngày 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Sông Công (Thái Nguyên), đã tới kiểm tra cơ sở tẩm quất mát-xa Ban Mai tại xã Vinh Sơn, do bà Phạm Thị Phú (được biết đến với tên gọi khác là "cô" Phú Sông Công) làm chủ.
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành (áo sẫm, đứng sau) ghi hình quá trình hành nghề của bà Phạm Thị Phú - Chủ cơ sở tẩm quất Ban Mai (áo xanh)
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành (áo sẫm, đứng sau) ghi hình quá trình hành nghề của bà Phạm Thị Phú - Chủ cơ sở tẩm quất Ban Mai (áo xanh)

Trước dư luận về việc Cơ sở tẩm quất Ban Mai có một số hoạt động trái với giấy phép kinh doanh đã được Phòng Tài chính – Kế hoạch UBND thị xã Sông Công (nay là TP Sông Công) cấp, ngày 16/9/2015, đoàn Kiểm tra liên ngành thành phố Sông Công gồm đại diện Công an thành phố, Quản lý thị trường, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Sông Công và xã Vinh Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, quá trình kiểm tra diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trong ngày có đoàn kiểm tra, các "khách hàng" được nhân viên cơ sở cho nằm trong một phòng rộng sạch sẽ, có điều hòa để trị liệu, chứ không phải nằm la liệt dưới sân như một số buổi trị liệu trước.

Các thành viên đoàn kiểm tra đã trực tiếp theo dõi và ghi hình quá trình xoa bóp của bà Phạm Thị Phú - Chủ cơ sở tẩm quất Ban Mai. Sau đó, các thành viên đoàn kiểm tra họp ghi biên bản và thông tin nội dung biên bản tới bà Phạm Thị Phú.

Cùng tham gia quá trình kiểm tra và lập biên bản kiểm tra, ông Đào Văn Thép – Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn - cho biết: "Việc kiểm tra cơ sở kinh doanh tẩm quất của bà Phú là để xác minh cơ sở này có khám chữa bệnh trái phép như thông tin một số báo nêu hay không. Kết thúc kiểm tra, đoàn kết luận: Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện cơ sở tẩm quất Ban Mai có biểu hiện khám và chữa bệnh".

Kiểm tra cơ sở tẩm quất “cô” Phú Sông Công ảnh 1

Đoàn kiểm tra thảo luận, lập biên bản ngay tại cơ sở tẩm quất Ban Mai

Ông Đào Văn Thép cho biết thêm, đoàn kiểm tra liên ngành xác nhận tại thời điểm kiểm tra, cơ sở tẩm quất Ban Mai thực hiện tốt đảm bảo an ninh trật tự, tuy luôn có hàng trăm người tụ tập nhưng không xảy ra ồn ào, tuân thủ đủ quy định về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra cơ sở tẩm quất “cô” Phú Sông Công ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Phạm Thị Phú xuất trình được Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề

"Đoàn cũng kiểm tra có hay không hoạt động mê tín dị đoan tại đây. Tuy nhiên, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin thành phố cho biết, không phát hiện dấu hiệu vi phạm" - Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn cho biết. 

Đồng thời theo ông Đào Văn Thép, việc kiểm tra cơ sở Ban Mai tiến hành thường kỳ, tại nhiều thời điểm, chứ không phải khi có thông tin báo chí nêu, các lực lượng chức năng mới vào cuộc. 

"Đây là địa điểm nhạy cảm, nằm trong sự giám sát thường xuyên, chặt chẽ của lực lượng công an, y tế xã, cũng như của thành phố Sông Công" - Ông Thép nói.

Thông tin thêm với phóng viên ANTĐ, một cán bộ xã Vinh Sơn cho biết, bà Phạm Thị Phú bắt đầu hành nghề từ hơn chục năm nay, một thời gian có hoạt động bói toán, đồng bóng và từng bị CATP Sông Công triệu tập, thu giữ các dụng cụ hành nghề. 

Trong quãng thời gian hành nghề, bà Phú có thời gian bị bệnh tâm thần, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên sáng 16/9, bà Phú cũng chủ động cung cấp thông tin này và cho biết sau hơn 1 năm điều trị tại Trâu Quỳ (Bệnh viện Tâm thần Hà Nội), nay đã trở lại bình thường.

Kiểm tra cơ sở tẩm quất “cô” Phú Sông Công ảnh 3

Nghe theo lời truyền miệng, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân thường xuyên túc trực trước sân nhà "cô" Phú, với hy vọng được "cô" chữa khỏi bệnh

Trước đó, như đã thông tin, tại cơ sở tẩm quất Ban Mai mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến chầu chực, chờ tới lượt được "cô" Phú (cách gọi của khách hàng với chủ cơ sở Phạm Thị Phú) xoa bóp. 

Trong số này, rất nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mạn tính như ung thu máu, ung thư dạ dày, ung thư vú, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp... 

Người đến trị liệu cho biết, ngoài mức phí 5.000 đồng/lượt theo nội quy niêm yết, hầu như không phải đóng thêm khoản phí nào cho cơ sở.

Bà Phạm Thị Phú cũng không thừa nhận có khám, chữa bệnh mà chỉ hoạt động theo đúng các điều mục trong Giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Tuy nhiên, việc có rất đông người bệnh nặng tới cơ sở Ban Mai với mong muốn chữa khỏi bệnh đã dấy lên những lo ngại về mầm bệnh lây truyền, chậm chữa trị dẫn đến tác động xấu tới điều trị bệnh của chính những người này.

Theo anninhthudo.vn
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.