Kiếm hàng triệu đô la nhờ bán iphone "nhái"

GD&TĐ - Một người đàn ông Trung Quốc đã kiếm hàng triệu USD nhờ vào việc bán iPhone và iPad nhái ngay trên quê hương của những sản phẩm này.
Kiếm hàng triệu đô la nhờ bán iphone "nhái"

Jianhua "Jeff" Li 43 tuổi, được cấp visa Mỹ theo diện sinh viên đã phải ra hầu tòa tại tòa án quận New Jersey vì những cáo buộc liên quan đến việc đã bán hàng chục ngàn thiết bị nhái tại Mỹ.

Cụ thể là Li đã bán các thiết bị Apple iPhone và iPad "dỏm" và thu về số tiền lên tới 1,1 triệu USD.

Tại phiên tòa Li thừa nhận việc bán hàng giả và buôn lậu hàng hóa vào Mỹ. Li sẽ bị kết án vào ngày 30/5 tới.

Li và các đồng phạm đã vận chuyển 40.000 thiết bị và phụ kiện điện tử vào Mỹ từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2013.

Trong số này có nhiều iPhone, iPad giả mạo với hộp và logo Apple cũng được làm giống hệt hàng thật.

Số tiền thu được từ việc kinh doanh hàng giả mạo lên đến 1,1 triệu USD. Tất cả đều được chuyển vào tài khoản ngân hàng đứng tên Li.

Vậy làm thế nào để Li qua mặt được các cơ quan quản lý vốn nổi tiếng chặt chẽ của Mỹ. Theo hồ sơ tại tòa, Li đã qua mặt hải quan và lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ bằng cách chuyển thiết bị vào các tiểu bang độc lập với nhiều nhãn hiệu khác nhau.

Sau đó, các thiết bị này sẽ được đóng hộp nhái các sản phẩm của Apple, sau đó đem bán ra thị trường.

Với tội danh này, theo dự đoán Li có thể phải đối mặt với bản án nhiều năm từ giam. Có ba người khác vào đường dây này đã nhận tội trong đó có một người bị kết án 37 tháng tù từ tháng 7 năm ngoái.

Theo VnExpress
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...