Kiểm điểm nghiêm túc các thành viên HĐCT tại trường THPT DL Đồi Ngô

Kiểm điểm nghiêm túc các thành viên HĐCT tại trường THPT DL Đồi Ngô

(GD&TĐ) - Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cho biết, chiều 7/6, lãnh đạo Sở đã tổ chức buổi làm việc với tất cả các thành viên tham gia Hội đồng coi thi tại Trường THPT Dân lập Đồng Ngô.

Thí sinh đang chép lời giải được phôtô đưa vào phòng thi. Hình ảnh chụp lại từ clip quay tại Hội đồng coi thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô. (Nguồn: Internet)
Hình ảnh chụp lại từ clip quay tại Hội đồng coi thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô. (Nguồn: Internet)

Tham dự buổi làm việc có đại diện UBND tỉnh Bắc Giang , UBND huyện Lục Nam, PA83 Bắc Giang, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt mục đích buổi họp nhằm kiểm điểm sâu sắc về trách nhiệm của Hội đồng và các thành viên tham gia Hội đồng coi thi, qua đó giúp các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm của từng khâu công việc cũng như trách nhiệm cá nhân của từng thành viên tham gia Hội đồng. Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam và lãnh đạo Hội đồng đã phát biểu kiểm điểm trách nhiệm trong việc chỉ đạo chưa sát sao, nghiêm túc dẫn đến sai phạm nghiêm trọng Quy chế thi. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ thi của Tỉnh mà còn gây nên nhiều dư luận không tốt. Từng thành viên tham gia Hội đồng đã tiến hành làm bản tường trình chi tiết về quá trình tham gia coi thi, tự kiểm điểm về những sai phạm (nếu có).

Đây là một bước trong nhiều công việc mà Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã và đang tiến hành để triển khai chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang nhằm sớm làm rõ sự việc, trên cơ sở đó để có giải pháp xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật  đối với các hành vi vi phạm quy chế, vi phạm pháp luật tại Hội đồng coi thi Đồng Ngô mà báo chí đã đưa tin.

PV 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ