Kiểm điểm nghiêm túc các thành viên HĐCT tại trường THPT DL Đồi Ngô

Kiểm điểm nghiêm túc các thành viên HĐCT tại trường THPT DL Đồi Ngô

(GD&TĐ) - Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cho biết, chiều 7/6, lãnh đạo Sở đã tổ chức buổi làm việc với tất cả các thành viên tham gia Hội đồng coi thi tại Trường THPT Dân lập Đồng Ngô.

Thí sinh đang chép lời giải được phôtô đưa vào phòng thi. Hình ảnh chụp lại từ clip quay tại Hội đồng coi thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô. (Nguồn: Internet)
Hình ảnh chụp lại từ clip quay tại Hội đồng coi thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô. (Nguồn: Internet)

Tham dự buổi làm việc có đại diện UBND tỉnh Bắc Giang , UBND huyện Lục Nam, PA83 Bắc Giang, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt mục đích buổi họp nhằm kiểm điểm sâu sắc về trách nhiệm của Hội đồng và các thành viên tham gia Hội đồng coi thi, qua đó giúp các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm của từng khâu công việc cũng như trách nhiệm cá nhân của từng thành viên tham gia Hội đồng. Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam và lãnh đạo Hội đồng đã phát biểu kiểm điểm trách nhiệm trong việc chỉ đạo chưa sát sao, nghiêm túc dẫn đến sai phạm nghiêm trọng Quy chế thi. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ thi của Tỉnh mà còn gây nên nhiều dư luận không tốt. Từng thành viên tham gia Hội đồng đã tiến hành làm bản tường trình chi tiết về quá trình tham gia coi thi, tự kiểm điểm về những sai phạm (nếu có).

Đây là một bước trong nhiều công việc mà Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã và đang tiến hành để triển khai chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang nhằm sớm làm rõ sự việc, trên cơ sở đó để có giải pháp xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật  đối với các hành vi vi phạm quy chế, vi phạm pháp luật tại Hội đồng coi thi Đồng Ngô mà báo chí đã đưa tin.

PV 

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.