Kiatisak mong 'trận chung kết trong mơ' Thái Lan - Việt Nam ở AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu danh thủ Kiatisak mong muốn tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ đối đầu nhau trong trận tranh ngôi vương AFF Cup 2022.
Kiatisak mong 'trận chung kết trong mơ' Thái Lan - Việt Nam ở AFF Cup 2022

Thái Lan gặp Malaysia, trong khi Việt Nam đấu Indonesia ở bán kết AFF 2022. Lượt đi, cả Thái Lan và Việt Nam đều phải làm khách trên những sân bóng nổi tiếng cuồng nhiệt ở khu vực.

Nếu như đội bóng xứ chùa Vàng phải chơi trên sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur của Malaysia thì Việt Nam đá ‘chảo lửa’ Gelora Bung Karno tại Jakarta của Indonesia.

“Làm khách trên sân Bukit Jalil rất khó khăn, trừ khi các cầu thủ có kinh nghiệm, cộng với hệ thống chiến thuật và lối chơi hợp lý” - tờ Matichon của Thái Lan dẫn phát biểu nhận định của cựu danh thủ Kiatisak.

Thuyền trưởng của Hoàng Anh Gia Lai nhấn mạnh, nếu cầu thủ thiếu kinh nghiệm rất dễ gặp vấn đề tâm lý khi chơi trên sân Bukit Jalil. “Bạn không thể nghe huấn luyện viên của mình nói gì. Từ đó, không nhận được sự khích lệ cần thiết từ người quản lý đội tuyển. Sân Bukit Jalil luôn gây nhiều khó khăn cho các đội khách" - cựu thuyền trưởng Thái Lan nói thêm.

Trong quá khứ, Kiatisak từng dẫn dắt Thái Lan giành ngôi vương AFF Cup 2014 trên sân Bukit Jalil. Lượt đi Thái Lan thắng 2-0 trên sân nhà, còn lượt về họ thua 2-3 trên sân Malaysia. Chung cuộc thắng Malaysia 4-3, Thái Lan lên ngôi vô địch.

Kiatisak mong 'trận chung kết trong mơ' Thái Lan - Việt Nam ở AFF Cup 2022 ảnh 1

Huấn luyện viên Kiatisak mong Việt Nam và Thái Lan đối đầu ở chung kết AFF Cup 2022.

Lần này, nhà cầm quân sinh năm 1973 vẫn đặt niềm tin vào các cầu thủ Thái Lan cũng như tài thao lược của huấn luyện viên Mano Polking, giúp đội nhà vượt qua bán kết. Đến chung kết, nhà cầm quân có biệt danh ‘Zico Thái’ mong muốn đội nhà đụng độ tuyển Việt Nam.

“Tôi muốn Thái Lan gặp Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2022. Cuộc đối này sẽ hay hơn ở bán kết bởi trận chung kết sẽ là nơi xác định nhà vô địch" - Kiatisak nói thêm: “Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của 2 đội Việt Nam và Thái Lan không hề dễ dàng vì đối thủ của họ ở bán kết không phải dễ bắt nạt”.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.