Kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 8.000 học sinh sẽ được xét tuyển vào hệ bổ túc văn hóa

GD&TĐ -Năm học 2019-2020, ngoài chỉ tiêu 67.235 học sinh được vào các trường THPT công lập, Hà Nội sẽ tuyển 7875 học sinh lớp 10 hệ bổ túc văn hóa.

Kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 8.000 học sinh sẽ được xét tuyển vào hệ bổ túc văn hóa

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2019-2020, thành phố Hà Nội sẽ tuyển sinh 7875 chỉ tiêu HS vào học lớp 10 hệ bổ túc văn hóa tại 29 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Đối tượng dự tuyển là HS có hộ khẩu thường trú hoặc hộ khẩu tạm trú tại Hà Nội.

Như vậy, trong trường hợp học sinh không đủ điều kiện hoặc không có nguyện vọng theo học lớp 10 tại các trường THPT công lập, THPT ngoài công lập, trường THPT công lập tự chủ tài chính, các em có thể đăng ký nguyện vọng dự tuyển lớp 10 tại các trung tâm GDNN- GDTX.

Các trung tâm GDNN-GDTX áp dụng thống nhất một phương thức tuyển sinh lớp 10 là xét tuyển theo học bạ cấp THCS của học sinh. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp THCS sẽ được quy ra điểm cụ thể, tối đa cho mỗi năm học là 10 điểm (dành cho học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi).

Học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 hệ bổ túc văn hóa làm thủ tục xác nhận nhập học trực tiếp tại các trung tâm từ ngày 20 đến ngày 22/6/2019. Sở GD&ĐT Hà Nội không áp dụng quy định xác nhận nhập học trực tuyến đối với học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 học hệ GDTX.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả nghiên cứu bột vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt giúp nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt

GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.