Khuyến khích thầy trò hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Bình khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong văn bản gửi các đơn vị về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024 ngành Giáo dục, Sở GD&ĐT Thái Bình nêu rõ những hoạt động chính hưởng ứng ngày này.

Trong đó có việc thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức phù hợp về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh.

Phát động các phong trào, chương trình quyên góp sách trong phụ huynh, học sinh để ủng hộ cho học sinh nghèo và xây dựng thư viện, tủ sách nhà trường.

Tổ chức các hoạt động và phát huy hiệu quả, chất lượng của các thư viện trường học; nhân rộng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện...; đầu tư xây dựng và phát triển thư viện số, tủ sách số; khuyến khích phát triển các phong trào đọc sách góp phần nâng cao tri thức và phát triển văn hóa đọc trong học sinh hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Tích cực tham gia các cuộc thi và các hoạt động phát triển văn hóa đọc do Thư viện tỉnh tổ chức.

Tổ chức các hoạt động khác gắn với chương trình của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và các phong trào do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch và có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Về thời gian tổ chức, các đơn vị, trường học tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 từ 15/4 đến 1/5 với thông điệp: “Sách hay bạn cần đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ