#khủng hoảng

15 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

"Con bài" lúa mì

GD&TĐ - Ấn Độ đã đưa ra động thái đầy bất ngờ bằng việc cấm xuất khẩu lúa mì vào ngày 13/5. Quyết định được đưa ra nhằm “quản lý an ninh lương thực chung của đất nước và hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương khác”.
Ảnh minh họa/INT

Tác động sâu rộng

GD&TĐ - Một trong những tác động rõ nét nhất kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra là giá lương thực toàn cầu đã tăng vọt và gần chạm mốc kỷ lục.
Ảnh minh họa/INT

Chuyện vỡ nợ

GD&TĐ - Hôm 12/4, Sri Lanka - đảo quốc ở Ấn Độ Dương đã ra tuyên bố vỡ nợ.
Học sinh Sri Lanka trở lại trường học từ ngày 14/3.

Sri Lanka: Hoãn thi học kỳ vì thiếu giấy

GD&TĐ - Chính phủ Sri Lanka cho biết kỳ thi học kỳ của hàng triệu học sinh phổ thông, dự kiến bắt đầu từ ngày 21/3, bị hoãn vô thời hạn do thiếu nguồn cung giấy in nhập khẩu.
Ảnh minh họa/INT

Covid-19 - Phép thử bản lĩnh?

GD&TĐ - Covid-19 là một thử thách “khó nhằn” đối với các quốc gia. Nhiều đất nước Đông Nam Á được cho là cần cải tiến cách thức chống dịch.
Canada: Tương lai ảm đạm cho các trường ĐH, CĐ

Canada: Tương lai ảm đạm cho các trường ĐH, CĐ

GD&TĐ - Để kiểm soát sự lây lan của Covid-19, các trường cao đẳng và đại học trên khắp Canada đã nhanh chóng hủy bỏ các lớp học trực tiếp và chuyển phần còn lại của kỳ học mùa xuân sang trực tuyến. 
Ảnh minh họa/INT

Chìm trong khủng hoảng kép

GD&TĐ - Nước Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 mỗi ngày ở mức kỷ lục, cho thấy cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
Ảnh minh họa/INT

Belarus dậy sóng

GD&TĐ - Chính trường Belarus những ngày qua trở thành một trong những tâm điểm của thế giới khi Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử lần thứ 6, dẫn đến làn sóng biểu tình rầm rộ.