Khu vườn lớn nhất hành tinh

Khu vườn lớn nhất hành tinh

(GD&TĐ) – Với 80 ha diện tích triển lãm gần thị trấn Lisse, phía tây nam Amsterdam,Keukenhof được mô tả là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới và năm nay, vườn hoa này được trưng bày theo chủ đề “Anh quốc – mảnh đất của những khu vườn tuyệt đẹp”

Keukenhof – được biết tới là khu vườn của châu Âu – là vườn hoa lớn nhất thế giới và đã được đưa ra triển lãm vào mỗi mùa xuân trong 64 năm nay. Năm nay, khu vườn tại Hà Lan này được thiết kế theo chủ đề vườn của nước Anh. 

Trung tâm của triển lãm hoa là biểu tượng đồng hồ Big Ben và cầu tháp của London.

Ngoài 33 ha trồng hoa, khu vườn mùa xuân năm nay còn trưng bầy 30 buổi triển lãm hoa, 7 khu vườn truyền cảm hứng và 100 tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp do nghệ sĩ Hà Lan Ansel Sandberg tạo ra.

Keukenhof, có nghĩa là khu vườn bếp theo tiếng Hà Lan, được đặt ở nơi từng diễn ra các hoạt động săn bắn từ thế kỷ 15 và cũng là nơi cung cấp thảo dược cho nữ bá tước Jacqueline. Khu vườn này được thành lập năm 1949 để giới thiệu một triển lãm quy tụ nhiều loài hoa ở Hà Lan và châu Âu.

Hà Lan nổi tiếng vì  hoa tulip và cũng là nơi xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới. Keukenhof cũng trở thành vườn hoa đẹp nhất thế giới trong vòng hơn 50 năm, nó thường được mở cửa vào ngày 21/3 và kéo dài 8 tuần lễ.

Cùng ngắm nhìn vẻ lung linh của Keukenhof trong mùa xuân 2013:

Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 1
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 2
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 3
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 4
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 5
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 6
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 7
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 8
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 9
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 10
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 11
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 12
Khu vườn lớn nhất hành tinh ảnh 13

Phương Hà (Theo Daily Mail)

Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.