Không tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút sẽ được hưởng phụ cấp lâu năm

GD&TĐ - Tôi dạy học tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi đã nhập khẩu và làm nhà định cư lâu dài ở nơi tôi công tác.
Không tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút sẽ được hưởng phụ cấp lâu năm

Năm 2012, nơi tôi công tác được chuyển sang vùng thuận lợi. Thời điểm này tôi cũng vừa hưởng hết phụ cấp thu hút 70%. Năm 2015, nơi tôi công tác lại được Nhà nước công nhận là vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút không? – Nguyễn Bá Thanh (bathanh_nguyentb@gmail.com).

* Trả lời:

Theo thư bạn viết, hiện bạn đã định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, nên căn cứ vào văn bản hợp nhất Nghị định 61/2006/NĐ- CP và Nghị định 19/2013/NĐ- CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của Bộ GD&ĐT ngày 23/12/2014 thì trường hợp của bạn không thuộc đối tượng được kéo dài thời hạn hưởng trợ cấp thu hút theo quy định tại Mục 2, Điều 1, Nghị định số 19/2013/NĐ- CP quy định.

Cụ thể:“Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ”.

Như vậy bạn đã được hưởng đủ 5 năm phụ cấp thu hút với mức 70% nên bạn sẽ không được hưởng mức phụ cấp này nữa. Tuy nhiên bạn sẽ được chuyển sang hưởng phụ cấp lâu năm theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Email: bandocgdtd@gmail.com.
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.