Không phải gà rang gừng hay gà rang lá chanh, đây là món gà rang hấp dẫn nhất

GD&TĐ - Vẫn là món thịt gà rang nhưng chỉ biến tấu thêm vài nguyên liệu phụ là bạn đã có ngay món mới, ngon đãi cả nhà.

Không phải gà rang gừng hay gà rang lá chanh, đây là món gà rang hấp dẫn nhất

Nguyên liệu:

300g đùi gà

1 quả dưa chuột

1 lòng trắng trứng

40g lạc

30g gốc hành

5 lát gừng

1 củ tỏi

10g ớt khô

1g hạt tiêu

2g muối

25g đường

20g dấm

15ml nước tương

30ml rượu nấu ăn

Một ít tinh bột

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Bước 1
Dưa chuột thái hạt lựu, gốc hành thái khúc, tỏi thái nhỏ. Đùi gà rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Bước 2
Thêm muối, nước tương, rượu nấu ăn vào thịt gà trộn đều sau đó thêm lòng trắng trứng, một ít tinh bột ngô, hạt tiêu và trộn đều. Trong một bát khác cho vào chút muối, 25g đường, 20g dấm, một ít rượu nấu ăn, hạt tiêu, một ít nước tương và tinh bột ngô trộn đều.
Bước 3
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ lạc vào chiên chín rồi trút ra đĩa. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt gà vào rang cho chín tới rồi trút ra đĩa.
Bước 4
Bước 4
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ gốc hành và gừng, tỏi, ớt vào xào thơm sau đó trút thịt gà và lạc cùng dưa chuột vào rang chung. Cuối cùng đổ phần gia vị đã pha bên trên vào đun cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

Gà rang dưa lạc là món ăn làm không quá cầu kỳ, thịt gà mềm dai quyện với vị dưa chuột giòn ngọt. Món ăn có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thay vì làm món gà rang thông thường thì món gà rang dưa lạc sẽ là một gợi ý hay.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cây hồ đằng rễ mành.

Phát hiện tác dụng đặc biệt của cây hồ đằng rễ mành

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Trường Đại học Y Dược TPHCM và Trường Đại học Cửu Long đã nghiên cứu cây hồ đằng rễ mành hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm mạn tính và đái tháo đường.

Ảnh minh họa INT.

Thước đo chung cho giáo dục công - tư

GD&TĐ - Với Luật Nhà giáo, vị trí pháp lý của nhà giáo làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập được xác lập, đồng bộ với đồng nghiệp làm việc trong cơ sở giáo dục công lập, trong đó yêu cầu chuẩn hóa nghề nghiệp.

Minh họa/INT

Chuyện cũ phát tác

GD&TĐ - Đúng vào dịp nửa năm của nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ thứ hai, ông Donald Trump lại phải trực diện một chuyện cũ vừa đau đầu, vừa khó xử.