Không phải duyên phận, 3 thứ này mới quyết định gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt

Không phải duyên phận, 3 thứ này mới quyết định gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt

1. Niềm tin

Không phải tình yêu, điều quan trọng nhất trong hôn nhân đó chính là niềm tin, bởi vì theo những chặng đường hôn nhân thì tình yêu dù ban đầu có nồng nhiệt cỡ nào cũng sẽ phải phai tàn ít nhiều.

Trong hôn nhân vợ chồng ràng buộc bởi con cái, nhưng đó cũng chính là niềm tin khiến vợ chồng thêm bền chặt. Cả hai luôn tin rằng người kia chung thủy với mình và ngược lại bản thân mình cũng chung thủy.

Khi cả hai vợ chồng tin tưởng lẫn nhau thì bao nhiêu khó khăn, áp lực cũng sẽ được hóa giải. Chỉ cần vợ tin chồng, chồng tin vợ thì mọi thứ sẽ vô cùng tốt đẹp.

2. Suy nghĩ tích cực

Hầu hết các cặp vợ chồng kết hôn lâu thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Hiển nhiên thì khi cảm giác thất vọng dành cho người bạn đời gia tăng sẽ dẫn tới hôn nhân đi đến bờ vực mà thôi. Là vợ chồng càng có niềm tin càng hạnh phúc.

Thế nên điều kiện quyết định một cuộc hôn nhân bền vững chính là cả hai vợ chồng đều phải luôn suy nghĩ tích cực về cuộc hôn nhân của mình.

3. Cùng nhau hành động

Vợ chồng muốn đi đến cuối cuộc đời thì cả hai phải hành động, hành động ở đấy chính là suy nghĩ tích cực, giúp cả hai phấn chấn tinh thần. Bất cứ làm việc gì thì hai vợ chồng cũng phải chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Cư xử đúng mực, tích cực làm việc và tôn trọng người bạn đời của mình.

Duyên phận là chuyện nhất thời, hôn nhân có thể bền vững thì phụ thuộc vào nỗ lực của cả hai.

Theo Khoevadep

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.