Không nên giặt áo ngực quá thường xuyên

Phụ nữ không nên giặt áo ngực quá thường xuyên mà chỉ nên giặt tối đa 10 ngày một lần, nếu không sẽ có nguy cơ gây tổn hại đến bộ ngực.
Không nên giặt áo ngực quá thường xuyên

Lời khuyên về việc làm sạch kì dị này có thể gây sốc nhưng ‘một chuyên gia ngành dệt may cảnh báo việc giặt áo chip quá thường xuyên có thể phá hỏng tính co giãn dẫn đến mất dần khả năng nâng đỡ của áo, điều này rất có hại đến chủ nhân của nó.

Lexie Sachs - Nhà phân tích các sản phẩm ở phòng nghiên cứu các mặt hàng dệt may ở Viện Nghiên cứu các đồ gia dụng) cho biết: “Việc giặt quá nhiều lần có thể phá hủy các cấu trúc đàn hồi của quần áo khiến chúng không còn đảm bảo thực hiện đúng chức năng”.

Bà khuyên nên mặc áo chip 2 lần trong 1 lượt giặt và thêm rằng: “Bạn nên có một vài cái áo chip để sử dụng luân phiên nhau, tránh tác động đến tính đàn hồi của áo quá nhiều lần, nhưng việc mặc cùng một cái áo chip hai ngày trong một lượt giặt không có vấn đề gì nghiêm trọng cả”.

Và mặc dù áo chip thể thao được mặc mỗi ngày nên giặt thường xuyên hơn thì những bộ đồ lót cho các dịp đặc biệt đang nằm sâu trong ngăn kéo của bạn có thể là giải pháp giúp chị em tránh đối mặt với một đống đồ giặt thường xuyên.

Chuyên gia may mặc khuyên rằng nếu người mặc không thực sự ra nhiều mồ hôi thì họ nên chờ sau 3 hoặc 4 lần mặc tức là xấp xỉ 10 ngày phụ thuộc vào mỗi người trước khi giặt áo chip.

Bà Sachs cho biết: “Việc cởi áo chip và buổi tối cho phép có nhiều thời gian hơn áo phục hồi hình dáng và độ đàn hồi.

“Nếu không thể làm điều này trong vòng từ 8-12 tiếng, hãy chờ hơn một ngày mặc lại áo sẽ không tạo sự khác biệt lớn”

Đến khi cho áo chip của bạn vào máy giặt, bà Sachs khuyên rằng hãy luôn kiểm tra nhãn mác của áo và chọn vòng quay máy nhẹ nhàng và phù hợp nhất, cũng như hãy sử dụng bột giặt tẩy nhẹ. Bà cũng khuyên các chị em nên đặt áo chíp của họ trong một túi mắt lưới đặc biệt để tránh chúng xoắn, cuộn vào nhau.

Và khi áo chip đã sạch sẽ, bà Sachs khuyên nên phơi chúng để tự khô thì tốt hơn là để nó được làm khô trong máy sấy quần áo.

Sức nóng và việc treo trong máy làm khô quần áo có thể khiến vải áo chip bị kéo dãn theo những cách lạ lùng.

Phương pháp này thậm chí là một lời khuyên tốt cho các áo chip thể thao vì nó đảm bảo điều kiện giữ gìn áo cẩn thận, hiệu quả nhất có thể.

Cuối cùng, việc cất đặt áo chip ở đâu là điều rất quan trọng. Các chuyện gia khuyên chị em nên gấp chúng giống nhau để cất vào ngăn đồ lót, như vậy chúng sẽ không đè ép nhau hay rồi tung với nhau như những quả bóng.

Theo Báo Đất việt
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.