Không khởi tố vụ án thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ tình dục"

GD&TĐ - Công an huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi lấy ý kiến của các ngành chuyên môn, đơn vị này đã quyết định không khởi tố vụ án thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách “quan hệ tình dục”.
Không khởi tố vụ án thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ tình dục"

Ngày 4/11, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc thầy lang Vũ Trọng H. (SN 1975, trú thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) bị tố có hành vi Cưỡng dâm trong lúc chữa bệnh cho người khác.

Cụ thể, Công an huyện Lục Ngạn cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi cơ quan điều tra lấy ý kiến của các ngành chuyên môn như Viện KSND huyện Lục Ngạn, toà án và luật sư. Các bên đều thống nhất ý kiến hành vi của ông Hải không đủ căn cứ để cấu thành tội Cưỡng dâm hay bị xử lý hình sự.

Công an huyện Lục Ngạn cho biết thêm, đơn vị sẽ đề xuất đến UBND huyện Lục Ngạn, Phòng Y tế huyện cũng như UBND xã Hồng Giang để xử lý hành chính ông Hải về những vi phạm như hành nghề không có giấy phép, vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Không khởi tố vụ án thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ tình dục" ảnh 1
Thầy lang H. (đứng) chữa bệnh cho 1 bệnh nhân.

Trước đó, theo trình báo của chị N.T.Y. (trú huyện Lục Ngạn), vợ chồng chị lấy nhau năm 2015 nhưng một thời gian dài sau đó chưa có con. Cuối năm 2017, vợ chồng chị Y. tìm gặp thầy lang Vũ Trọng H. để chữa bệnh.

Sau 3 tháng điều trị tại nhà thầy lang H., chị Y. có bầu và cuối năm 2018, chị sinh một bé trai. Năm 2020, vợ chồng chị Y. tiếp tục nhờ thầy lang H. chữa và có thêm một bé trai, sinh tháng 5/2021.

Một thời gian sau đó, thấy con không giống bố, gia đình nghi ngờ và lấy mẫu tóc đi xét nghiệm thì nhận kết quả 2 con không cùng huyết thống với bố. Giữa tháng 8/2021, vợ chồng chị Y. gửi đơn tố cáo thầy lang H. về hành vi Cưỡng dâm.

Quá trình điều tra, bước đầu, ông Vũ Trọng H. thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Y. nhưng việc này do chị Y mong muốn có con nên xin ông H. giúp đỡ. Ông H. khẳng định bản thân không cưỡng dâm chị Y. như tố cáo.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.