Không khóa cửa ô tô, nhiều chủ xe bị mất trộm tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng đêm khuya, các xe ô tô không khóa để trên đường vắng vẻ ở TP Huế, Phi và Phước đã mở cửa xe, lấy trộm nhiều tài sản giá trị.
Đặng Châu Hoàng Phi (bên trái) và Lê Long Bảo Phước đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe ô tô.
Đặng Châu Hoàng Phi (bên trái) và Lê Long Bảo Phước đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe ô tô.

Ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, vừa bắt tạm giam đối với Đặng Châu Hoàng Phi (SN 2005, trú tại phường An Cựu) và Lê Long Bảo Phước (SN 2000, trú tại phường Xuân Phú, cùng TP Huế) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Khoảng 1h sáng 25/10, Phi và Phước cùng nhau đi tìm xe ô tô nào không khóa cửa để trộm cắp tài sản. Khi đến Khu đô thị Phú Mỹ Thượng, phường Phú Thượng, Phi và Phước phát hiện xe ô tô của anh Nguyễn Phương Đạt không khóa cửa, bèn mở trộm xe lấy trộm 1 máy flycam có giá trị hơn 12 triệu đồng.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này, ngày 15/9, Phi và Phước đi đến đường Nguyễn Đức Trịnh, phường Xuân Phú phát hiện xe ô tô anh Nguyễn Văn Thạnh không khóa cửa, cả hai lấy trộm 5.800 USD chia nhau tiêu xài.

Ngoài ra, Phi khai nhận thêm, trước đó, đã thực hiện trót lọt 3 vụ chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị, trong đó có 1 vụ cùng thực hiện với Phước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng án và đề nghị các bị hại liên quan các vụ trộm trên liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp - Công an TP Huế để giải quyết.

Không khóa cửa ô tô, nhiều chủ xe bị mất trộm tài sản ảnh 1

Nhiều vụ trộm tài sản được "cặp đôi" Phi và Phước thực hiện trên địa bàn TP Huế.

Công an TP Huế khuyến cáo, mọi người không nên để những tài sản có nhiều giá trị bên trong xe ô tô, khi ra khỏi xe phải kiểm tra chắc chắn đã khóa cửa và đưa xe ô tô vào nhà xe để cất giữ.

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao khó khăn nhất.