Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng cũ lại tốt với tôi thế!

Tôi bị chồng và nhà chồng đuổi đi khi con trai chỉ mới hơn 7 tháng tuổi. Lý do họ đưa ra là tôi quá hỗn láo với chồng, sai chồng như sai con, chồng làm không vừa ý thì càu nhàu...
Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng cũ lại tốt với tôi thế!

Tôi và chồng quen biết qua mai mối của vài người bạn chung. Chồng tôi là lái xe taxi, còn tôi là nhân viên thư viện của một trường phổ thông. Khi yêu tôi cảm nhận được sự chân thành của anh. Người ta nói: “Muốn biết người yêu bạn tốt thế nào thì bạn hãy giả vờ bệnh giữa đêm”. Tôi đã thử nghiệm và đã thành công.

Sau cú điện thoại lúc 1 giờ khuya của tôi, anh đã bất chấp cả trời mưa gió chạy xuống nhà tôi cách nhà anh tới 30km. Lúc biết bị lừa, anh vẫn cười nói thà anh bị lừa còn hơn tôi bệnh thật. Sau chuyện đó thì tôi đồng ý kết hôn trong hạnh phúc vì nghĩ mình đã tìm được một người đàn ông hết lòng yêu mình.

Vì nhà chồng gần trường học tôi làm nên tôi chuyển lên ở cùng bố mẹ chồng để thuận tiện. Về sống với nhau rồi tôi mới thấy được sự thay đổi khó lường của lòng người. Chồng tôi cứ như biến hẳn thành một con người khác mà tôi chưa từng biết.

Tôi mang bầu chồng tôi vẫn ngày đêm đi làm. Anh không hề hỏi tôi có nghén không? Có ăn uống được không? Thậm chí tôi bệnh xin nghỉ cả tuần, đồng nghiệp đến thăm đầy nhà mà chồng tôi vẫn không hề biết tôi bệnh gì? 9 tháng mang thai, tôi chưa từng có diễm phúc được uống một ly sữa bầu chồng pha.

Khong hieu sao ly hon roi nha chong cu lai tot voi toi the! - Anh 1

Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng lại tốt với tôi thế. (Ảnh minh họa).

Gần đến ngày sinh thì tôi đau bụng lẩm nhẩm cả ngày, đến đêm thì đau nhiều hơn. Gọi điện cho chồng, anh nói thế này: “Ráng sáng mai anh về anh chở đi đẻ. Giờ đang có khách mà sao về được. Em xoa bụng bảo con chờ chút đi”. Tôi đã bật khóc khi nghe chồng nói thế.

Vì không chịu được nữa nên tôi phải gọi điện cho anh trai chạy lên đưa đi viện. Xuống tới viện thì tôi được đưa lên bàn mổ ngay vì nhịp tim con đập rất yếu ớt. Lúc đó tôi đã rất hận chồng mình, nếu con xảy ra chuyện gì có lẽ tôi sẽ không tha thứ cho anh.

May mắn con tôi không sao nhưng vẫn nằm lồng kính 10 ngày để bình ổn sức khỏe. Suốt những ngày đó cũng chỉ có mẹ tôi là ở bên chăm sóc tôi. Chồng tôi vẫn đi làm rồi ghé qua một chút lại về nhà ngủ. Xuất viện, gia đình chồng đòi để tôi về nhà chồng. Thấy mẹ cũng quá khổ suốt mấy ngày ở viện nên tôi đồng ý.

Vậy mà về ở nhà chồng, tôi gần như phải tự làm tất cả. Giặt giũ, nấu nước lá xông, tắm cho con… Mẹ chồng chỉ nấu giùm cho tôi một bữa cơm trưa là hết. Còn chồng thì tôi không muốn nói đến nữa.

Hôm đó tôi ăn cơm, chồng tôi ngồi xem tivi thì con trai giật mình khóc ré lên. Tôi bảo anh đưa nôi con một tí cho con ngủ lại. Vậy mà anh lại đá một cái thật mạnh vào nôi khiến thằng bé giật nảy mình, khóc to hơn. Tôi ức chế lâu nay nên to tiếng với anh.

Khong hieu sao ly hon roi nha chong cu lai tot voi toi the! - Anh 2

Không hiểu sao ly hôn rồi nhà chồng lại tốt với tôi thế. (Ảnh minh họa).

Kết quả tôi bị chồng và nhà chồng đuổi đi khi con trai chỉ mới hơn 7 tháng tuổi. Lý do họ đưa ra là tôi quá hỗn láo với chồng, sai chồng như sai con, chồng làm không vừa ý thì càu nhàu. Tôi bế con đi ngay chiều hôm đó trong cay đắng khi không một ai cản tôi lại.

Thế mà hai ngày sau thì chồng và nhà chồng tôi xuống xin lỗi. Họ nói do nóng nảy quá nên mất bình tĩnh và xin cho tôi về lại. Tôi nhất quyết không đồng ý và nộp đơn ly hôn. Vì tôi quá kiên quyết nên tòa đồng thuận cho tôi ly hôn với chồng.

Từ ngày có giấy quyết định, chồng tôi ngày nào cũng tìm cớ đến nhà. Khi thì nói đến thăm con. Khi lại nói nhớ và muốn gặp tôi. Tôi tránh mặt thì anh ở lỳ tới khuya mới về.

Hôm qua, gia đình chồng tôi lại đến. Họ nói muốn tổ chức lại đám cưới lần hai cho chúng tôi vì thấy chồng tôi còn thương yêu tôi nhiều quá. Họ xin tôi suy nghĩ lại để con không thiếu hơi bố. Tôi băn khoăn quá. Không hiểu sao ly hôn rồi họ lại tốt với tôi thế. Tôi cũng muốn con mình có đủ cha mẹ để bé không thiệt thòi. Nhưng cưới lần hai với chồng cũ thì tôi cũng sợ. Tôi nên làm thế nào đây?

Theo Phụ Nữ News
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.