Khởi tranh vòng chung kết Bóng rổ U-17 quốc gia

Khởi tranh vòng chung kết Bóng rổ U-17 quốc gia
(GD&TĐ) - Chiều ngày 11/7, Ban tổ chức Giải bóng rổ U-17 Quốc gia-Cup Cool Air năm 2010 tổ chức họp báo và bốc thăm các trận đấu bảng Vòng chung kết toàn quốc.
BTC tại buổi họp báo chiều ngày 11/7. Ảnh, gdtd.vn
BTC tại buổi họp báo chiều ngày 11/7. Ảnh, gdtd.vn
Đây là giải đấu đầu tiên của môn thể thao- Bóng rổ toàn quốc được Ban tổ chức: Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhà tài trợ Sing-gum Cool Air tổ chức cho các cầu thủ ở độ tuổi dưới 17 trên toàn quốc tham gia tranh tài.
Ban tổ chức hy vọng, giải đấu sẽ là tiền lệ để môn thể thao này phát triển hơn nữa tại Việt Nam, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên, độ tuổi đang phát triển tính cách và thể chất. Ở độ tuổi này, các em đang học chương trình THPT, nhu cầu giao lưu và học hỏi văn hoá- thể thao đang phát triển mạnh; bóng rổ là môn thể thao sẽ giúp các em phát triển đầy đủ thể chất trong quá trình học tập và rèn luyện ở trường và ở nhà.
Sau một thời gian tổ chức vòng sơ loại ở 3 miền trên cả nước, Giải đấu đã chọn ra 16 đội (8 đội nam, 8 đội nữ) xuất sắc nhất lọt vào tranh tài ở Vòng chung kết tại Hà Nội. Theo Ban tổ chức, tại vòng đấu này, các nội dung nam, nữ sẽ được bốc thăm chia bảng và thi đấu tính điểm tại vòng bảng. Nội dung Bóng rổ nam sẽ có 2 bảng đấu, nội dung nữ cũng sẽ có 2 bảng đấu.
Lễ Khai mạc Vòng chung kết Giải đấu Bóng rổ U-17 Quốc gia-Cup Cool Air năm 2010 sẽ diễn ra vào chiều ngày 12/7 tại nhà thi đấu Thể dục thể thao Thành phố Hà Nội: 12 Trịnh Hoài Đức; trận khai mạc sẽ chính thức khởi tranh ngay sau đó. Sẽ có 30 trận đấu diễn ra ở cả hai nội dung nam, nữ. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 12-17/7, trận chung kết nam và nữ sẽ được tổ chức vào chiều ngày 17/ 7. 
Các đội bốc thăm chia bảng. Ảnh, gdtd.vn

Các đội bốc thăm chia bảng. Ảnh, gdtd.vn

Các cầu thủ Bóng rổ U17 tại buổi họp báo. Ảnh, gdtd.vn
Các cầu thủ Bóng rổ U17 tại buổi họp báo. Ảnh, gdtd.vn
Bá Hải
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.