Khởi tố 'Quân Idol' và 2 bị can vì bắt giữ người trái pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân (biệt danh 'Quân Idol') cùng 2 bị can.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố 'Quân Idol'.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố 'Quân Idol'.

Ngày 8/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân (SN 1991, biệt danh “Quân Idol”); Hoàng Thái Mạnh (SN 1992, cùng trú tại thị trấn Khe Sanh); Nguyễn Phi Cường (33 tuổi, trú tại xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa) để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đang củng cố chứng cứ liên quan đến các tội danh khác của "Quân Idol" và 2 bị can nêu trên.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn tố giác về tội phạm liên quan đến hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” do Quân, Mạnh và Cường thực hiện vào ngày 17/8/2021 tại huyện Hướng Hóa.

Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 nghi phạm nêu trên.

Đặc biệt, quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 nghi phạm, Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu liên quan đến nhiều tội danh khác nhau.

Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị quần chúng nhân dân tích cực cung cấp thông tin, tài liệu về các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Được biết, mấy năm trở lại Nguyễn Quốc Quân được nhiều người biết đến qua các video “đòi nợ” trên mạng xã hội. Người này được cho sở hữu nhiều chiếc xe sang, có biển số đẹp và kinh doanh dịch vụ cầm đồ…