Khởi tố đối tượng “hô biến” quán cà phê thành nơi nuôi nhân viên nữ bán dâm

GD&TĐ - Đinh Thị Thỏa sử dụng quán cà phê của mình làm nơi nuôi nhân viên nữ bán dâm. Khi khách có nhu cầu, Thoả sẽ nhờ người hoặc đích thân điều những nhân viên này đến phục vụ.

Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Lan (SN 1979, trú tại thôn Phương Sơn 4, xã Phượng Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Đinh Thị Thỏa (SN 1981, trú tại thôn Trại Mít, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội Chứa mại dâm để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào hồi 23h10’ ngày 9/1, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an huyện Lục Nam đã bắt quả tang Hoàng Thị Lan, Đinh Thị Thỏa đang có hành vi Chứa mại dâm.

Tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Phương Lan (địa chỉ tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) do Hoàng Thị Lan làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện 3 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm trong các phòng xông hơi của nhà nghỉ trên. Lực lượng công an đã thu giữ một số tang vật có liên quan.

Khởi tố đối tượng “hô biến” quán cà phê thành nơi nuôi nhân viên nữ bán dâm ảnh 1
Đinh Thị Thoả (trái) và Hoàng Thị Lan tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định từ đầu tháng 1/2022 đến khi bị bắt giữ, Đinh Thị Thỏa sử dụng địa điểm quán cà phê Hải Yến (địa chỉ tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam) để nuôi nhân viên nữ bán dâm.

Theo điều tra, số nhân viên mà Thỏa thuê đều là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Trong khi đó, Hoàng Thị Lan sử dụng địa điểm cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Phương Lan để hoạt động chứa mại dâm.

Khi khách đến nhà nghỉ Phương Lan có nhu cầu mua dâm, Lan sẽ liên hệ với Thỏa để điều gái bán dâm đến nhà nghỉ hoặc trực tiếp Thỏa sẽ đưa gái bán dâm đến. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.