Khởi tố đối tượng “hô biến” quán cà phê thành nơi nuôi nhân viên nữ bán dâm

GD&TĐ - Đinh Thị Thỏa sử dụng quán cà phê của mình làm nơi nuôi nhân viên nữ bán dâm. Khi khách có nhu cầu, Thoả sẽ nhờ người hoặc đích thân điều những nhân viên này đến phục vụ.

Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Lan (SN 1979, trú tại thôn Phương Sơn 4, xã Phượng Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Đinh Thị Thỏa (SN 1981, trú tại thôn Trại Mít, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội Chứa mại dâm để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào hồi 23h10’ ngày 9/1, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an huyện Lục Nam đã bắt quả tang Hoàng Thị Lan, Đinh Thị Thỏa đang có hành vi Chứa mại dâm.

Tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Phương Lan (địa chỉ tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) do Hoàng Thị Lan làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện 3 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm trong các phòng xông hơi của nhà nghỉ trên. Lực lượng công an đã thu giữ một số tang vật có liên quan.

Đinh Thị Thoả (trái) và Hoàng Thị Lan tại cơ quan điều tra. ảnh 1
Đinh Thị Thoả (trái) và Hoàng Thị Lan tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định từ đầu tháng 1/2022 đến khi bị bắt giữ, Đinh Thị Thỏa sử dụng địa điểm quán cà phê Hải Yến (địa chỉ tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam) để nuôi nhân viên nữ bán dâm.

Theo điều tra, số nhân viên mà Thỏa thuê đều là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Trong khi đó, Hoàng Thị Lan sử dụng địa điểm cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Phương Lan để hoạt động chứa mại dâm.

Khi khách đến nhà nghỉ Phương Lan có nhu cầu mua dâm, Lan sẽ liên hệ với Thỏa để điều gái bán dâm đến nhà nghỉ hoặc trực tiếp Thỏa sẽ đưa gái bán dâm đến. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.