Khởi tố Chánh văn phòng huyện ủy giả chữ ký lãnh đạo

Đến thời hạn mà không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, bà Hiền cùng cấp dưới đã giả chữ ký lãnh đạo để quyết toán hơn nửa tỷ đồng với văn phòng tỉnh ủy.
Khởi tố Chánh văn phòng huyện ủy giả chữ ký lãnh đạo

Ngày 2/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố bà Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi, nguyên chánh văn phòng Huyện ủy Vĩnh Cửu) và ông Trần Tấn Hải (53 tuổi, nguyên kế toán cùng đơn vị) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra, từ năm 2010, với vai trò Chánh văn phòng, bà Hiền đã 3 lần tạm ứng tổng cộng hơn 525 triệu đồng từ thủ quỹ. Đến cuối năm 2012, do không xác định được mục đích chi số tiền này, bà Hiền được cho là đã chỉ đạo ông Hải mua chứng từ khống để lập thủ tục quyết toán.

Sau đó, bà này đã liên hệ với các quán ăn, cơ sở sản xuất, buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa để mua hóa đơn giá trị gia tăng khống đề nghị thanh toán nhưng không được lãnh đạo Huyện ủy ký duyệt.

Theo cáo buộc, khi đến thời hạn quyết toán với Văn phòng Tỉnh ủy, bà Hiền đã ký giả chữ ký lãnh đạo Huyện ủy, trong đó ông Hải ký giả chữ ký thủ quỹ và một số người khác để quyết toán hơn 525 triệu đồng. 

Ngoài ra, cũng với cách này, bà Hiền và ông Hải đã lập khống một số hóa đơn, chứng từ khác nhằm quyết toán hơn 90 triệu đồng mà Thường trực Huyện ủy Vĩnh Cửu đã tạm ứng.

Quá trình điều tra, bà Hiền cho biết, sau khi tạm ứng số tiền này đã chi vào việc tiếp khách, mua quà biếu cho một số đơn vị bạn đến tham quan các điểm văn hóa lịch sử của huyện, quà lễ tết cho các cơ quan... 

Tuy nhiên, tất cả các khoản chi này đều không có giấy tờ chứng minh.

Theo vnexpress
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.