Khởi tố, bắt giam nhiều cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

GD&TĐ - Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt giam nhiều cán bộ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh này, để phục vụ điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cơ quan chức năng bắt giữ nhiều cán bộ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.
Cơ quan chức năng bắt giữ nhiều cán bộ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.

Theo guồn tin của Báo GD&TĐ, hôm qua (30/10), Cơ lượng ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt giam 3 cán bộ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh này để phục vụ điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Những người bị lực lượng chức năng bắt giam, gồm: ông Vi Du Lịch - Trưởng khoa Nam 1; ông Phan Văn Giỏi - Trưởng Khoa Nam 2; bà Đinh Thu Hồng - Trưởng Khoa Nữ. Khi tiến hành bắt giam những cán bộ của bệnh viện nêu trên, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Lịch, ông Giỏi và bà Thu Hồng.

Bệnh viên Tầm thần Thanh Hóa- nơi có nhiều cán bộ bị bắt giam.
Bệnh viên Tầm thần Thanh Hóa- nơi có nhiều cán bộ bị bắt giam. 

Cũng theo nguồn tin cho hay, sau khi tiến hành bắt giam 3 cán bộ, bác sĩ nêu trên, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án đối với 5 bị can, trong đó có hai nữ điều dưỡng viên của bệnh viện này là Phạm Thị Nhung và Phạm Thị Phương.

Tuy nhiên, hai nữ điều dưỡng này được cơ quan chức năng cho tại ngoại và không áp dụng biện pháp ngăn chặn hai người nay đi khỏi nơi cư trú.

Theo một số nguồn tin, việc bắt cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần liên quan đến việc tuồn thuốc bảo hiểm ra ngoài bán.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.