Khởi tố, bắt giam 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà

GD&TĐ - Hai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà và nguyên giám đốc Sở TN&MT tỉnh này bị khởi tố, bắt giam do có sai phạm về quản lý đất đai.
2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Đức Vinh (trái) và Nguyễn Chiến Thắng. Ảnh: An Bình.
2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Đức Vinh (trái) và Nguyễn Chiến Thắng. Ảnh: An Bình.

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã ra Quyết định khởi tố bị can với ông Lê Đức Vinh (SN 1965) và ông Nguyễn Chiến Thắng (SN 1955) về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Ông Vinh và ông Thắng đều là nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà.

Cùng với đó ông Lê Mộng Điệp (SN 1955, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa) cũng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh tương tự.

Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của cả 3 bị can nêu trên.

3 bị can nêu trên bị cáo buộc có liên quan đến sai phạm tại dự án tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung, thuộc khu vực núi Chín khúc, Khánh Hoà. 

Trước đó, tháng 11/2019, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng,

Đến ngày 13/12/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xóa tư cách Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Lê Đức Vinh, do đã có những vi phạm, khuyến điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.