Khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số - quan điểm từ góc độ đa chiều

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tập huấn quốc tế chủ đề “Khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số - quan điểm từ góc độ đa chiều” đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên.

Ông Rainer Svacinka, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ SUMO, điều hành Dự án INCREASE chia sẻ tại buổi tập huấn.
Ông Rainer Svacinka, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ SUMO, điều hành Dự án INCREASE chia sẻ tại buổi tập huấn.

Buổi tập huấn do Đại học Thái Nguyên phối hợp với dự án INCREASE tổ chức chia sẻ cho 700 sinh viên, lãnh đạo Phòng Công tác học sinh sinh viên và bí thư đoàn các trường thuộc và trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Chương trình được diễn ra với các nội dung: Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng khởi nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh của Trường Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Sư phạm và Khoa Quốc tế.

Buổi tập huấn đã truyền tải, lan tỏa những thông điệp tích cực, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên thảo luận, trao đổi với chuyên gia về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình nghiên cứu, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi lời cảm ơn tới ông Rainer Svacinka, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ SUMO, điều hành Dự án INCREASE thuộc Chương trình Erasmus Plus đã dành thời gian quý báu để chia sẻ với hơn 700 sinh viên của Đại học Thái Nguyên.

700 sinh viên của Đại học Thái Nguyên tham gia buổi tập huấn.

700 sinh viên của Đại học Thái Nguyên tham gia buổi tập huấn.

Hiện nay sinh viên tại một số trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên ra trường còn thiếu các kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng khởi nghiệp và các kỹ năng mềm khác để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời đại 4.0.

Từ thực tế đó, Đại học Thái Nguyên luôn tìm tòi các cơ hội nhằm trang bị cho sinh viên không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn có đủ khả năng làm việc một cách chuyên nghiệp, có phẩm chất, năng lực, trình độ, kỹ năng cơ bản của người lao động. Một trong các giải pháp là đẩy mạnh hội nhập và hợp tác quốc tế nhằm học tập, chia sẻ kinh nghiệm và vận động nguồn lực hỗ trợ để thực hiện các mục tiêu.

Chương trình nằm trong định hướng chiến lược của Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học , khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ trong cộng đồng giảng viên, sinh viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ