Khói lửa bao trùm nhà máy hóa chất sau vụ nổ lớn ở thành phố Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tờ China Daily đưa tin một vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển một nhà máy hóa chất ở thành phố Panjin, Trung Quốc ngày 15/1.

Hình ảnh nhà máy hóa Trung Quốc chất sau vụ nổ lớn.
Hình ảnh nhà máy hóa Trung Quốc chất sau vụ nổ lớn.

Vụ nổ xảy ra khi công việc bảo trì đang được tiến hành trên một cơ sở alkyl hóa tại Công ty Hóa chất Panjin Haoye vào chiều 15/1. Alkyl hóa là một quá trình mà nhiên liệu động cơ có chỉ số octan cao được tinh chế từ các sản phẩm phụ của dầu có chất lượng thấp hơn.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt hiện trường, một số người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, hãng tin trên cho biết.

Theo hãng tin CCTV, ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ nổ trên.

Những video tại hiện trường vụ nổ đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó cho thấy một phần lớn của nhà máy đã biến thành đống đổ nát với khói và lửa bao trùm.

Theo trang web của mình, Công ty Hóa chất Panjin Haoye sản xuất nhiên liệu ô tô, dung môi, lưu huỳnh và metanol, cũng như các sản phẩm hóa chất khác. Họ sử dụng khoảng 600 lao động và có doanh thu hàng năm là 2,6 tỷ USD.

Nằm ở tỉnh ven biển Liêu Ninh, Panjin là nơi có nhiều nhà máy hóa dầu quy mô lớn, bao gồm một nhà máy lọc dầu trị giá 10 tỷ USD hiện đang được xây dựng bởi Công ty dầu mỏ và khí tự nhiên Saudi Aramco của Ả Rập Saudi và 2 công ty Trung Quốc.

Theo RT/Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ