Khởi động cuộc thi TIS THE PITCH 2017

GD&TĐ - Ngày 13/4, Trường Phổ thông Quốc tế TIS và Đại học Greenwich (tổ chức FPT) phối hợp tổ chức họp báo công bố khởi động Cuộc thi TIS THE PITCH 2017.
Ban tổ chức thông tin thể lệ, cơ cấu giải thưởng và cách thức tham dự cuộc thi tại buổi họp báo
Ban tổ chức thông tin thể lệ, cơ cấu giải thưởng và cách thức tham dự cuộc thi tại buổi họp báo

TIS THE PITCH 2017 là cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng Tiếng Anh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với tổng giá trị giải thưởng lến tới 2 tỉ đồng. Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có hơn 2.000 thí sinh là học sinh THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc tham dự.

Cuộc thi chức nhằm tạo sân chơi cạnh tranh lành mạnh, đặc biệt là khuyến khích rèn luyện về khả năng tự tin trình bày bằng Tiếng Anh cho tất cả học sinh trong độ tuổi 15 đến 18 tuổi (từ lớp 9 đến lớp 12). Cuộc thi mong muốn phát huy khả năng sáng tạo bằng ngôn ngữ của học sinh cuối cấp 2 và cấp 3 và là cột mốc quan trọng cho các em tư duy về vấn đề khởi nghiệp.

Khởi động cuộc thi TIS THE PITCH 2017 ảnh 1
 Một tiết mục văn nghệ của học sinh
TIS THE PITCH 2017 có tiền thân là cuộc thi EPC (English Presentation Contest) dành cho các bạn học sinh TIS hơn 10 năm qua. Việc mở rộng quy mô của cuộc thi trên toàn quốc là một nỗ lực của TIS nhằm mở rộng ảnh hưởng, hướng sự quan tâm của học sinh trung học hiện nay về các vấn đề xã hội đang gặp phải, giúp cho các bạn học sinh suy nghĩ về vai trò của bản thân khi cần thể hiện ý tưởng, tăng sự tự tin, khả năng trình bày ý tưởng, thuyết phục người nghe bằng tiếng Anh và hoàn thiện các kỹ năng mềm.

Chia sẻ về lý do tổ chức cuộc thi TIS THE PITCH 2017, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - ông Lê Đức Hoài Ân - Giám đốc Điều hành trường TIS - cho biết: Một vấn đề hiện nay chúng tôi đang cảm thấy nhức nhối là những người trẻ sau khi tốt nghiệp trung học - là người trưởng thành theo pháp luật, thậm chí là sau khi tốt nghiệp đại học - nghĩa là đã tham gia vào lực lượng lao động nhưng vẫn còn rất mơ hồ về dự định tương lai, về những đam mê cũng như mong muốn được cống hiến cho xã hội như thế nào.

TIS The Pitch 2017 được tổ chức nhằm đánh động giới trẻ về sự chủ động tìm hiểu, khám phá bản thân và làm chủ tương lai của mình”.

Các đề tài dự thi sẽ được trình bày bằng Tiếng Anh trực tiếp trước Hội đồng BGK để chọn ra các đề tài xuất sắc nhất để trao giải gồm Giải thưởng tiền mặt: Một giải I trị giá: 22.000.000đ, Một giải II trị giá: 7.500.000đ, Một giải III trị giá: 4.500.000đ, 4 giải KK trị giá: 1.000.000đ.

Khởi động cuộc thi TIS THE PITCH 2017 ảnh 2
Đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức nhận hoa chúc mừng từ Ban Tổ chức
Ngoài ra đội giải nhất sẽ được nhận 1 Học bổng toàn phần cho giải nhất trị giá tương đương 450.000,000đ (cho đề tài giải nhất) và 5 Học bổng học tại University of Greenwich Vietnam trị giá 100 triệu đồng/phần cho từng thành viên trong đội giải nhất, 20 giải Học bổng Khóa học IELTS trị giá 6.500.000đ/suất. 

Cuộc thi trải qua 3 vòng, thời gian từ 10/4/2017 đến 20/5/2017.  

Địa điểm dự thi:  Vòng sơ loại: Nhận đăng ký và xét duyệt ý tưởng qua clip online tại địa chỉ: http://tis.edu.vn/tisthepitch2017 hoặc FB https://www.facebook.com/TruongquocteTIS.

Vòng tuyển chọn: Tại sân khấu Dream Plex 195 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Chung kết: Tại sân khấu Dream Plex 195 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.