Khởi động bữa ăn ‘0 đồng’ tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều địa phương tại Điện Biên đã khởi động bữa ăn “0 đồng" tiếp sức cho các sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay (27/6).
Từ trưa 27/6, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã khởi động bữa ăn '0 đồng' cho sĩ tử có nhu cầu.
Từ trưa 27/6, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã khởi động bữa ăn '0 đồng' cho sĩ tử có nhu cầu.

Chiều nay (27/6), các thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. Đồng hành cùng sĩ tử, tại nhiều địa bàn vùng khó ở Điện Biên, các bữa ăn ‘0 đồng’ cũng chính thức được khởi động.

Huyện Nậm Pồ có 2 điểm thi đặt tại Trường PTDTNT THPT huyện và THPT Chà Cang, với 476 thí sinh tham dự. Theo ông Nguyễn Hữu Đại, Phó Chủ tịch UBND huyện xác nhận: Hiện 100% học sinh các trường THPT trên địa bàn tham dự kỳ thi đều đã về ở tập trung tại 2 địa điểm thi. Công tác chuẩn bị, phục vụ ăn, nghỉ cho sĩ tử được các nhà trường phối hợp cùng lực lượng tình nguyện đảm bảo.

“Thời gian qua, địa phương đã giao cho các tổ chức đoàn thể (Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên…) kêu gọi, huy động hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để tổ chức nấu ăn cho các thí sinh trong thời gian dự thi. Đến nay, kinh phí đã đảm bảo. Bắt đầu từ trưa nay (27/6), công tác chuẩn bị bữa ăn đã được khởi động cho các thí sinh có nhu cầu. Các bữa ăn miễn phí được duy trì trong 3 ngày diễn ra thi (27 - 29/6)”, ông Đại cho hay.

Bữa ăn '0 đồng' của thí sinh tại điểm thi Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông. ảnh 1

Bữa ăn '0 đồng' của thí sinh tại điểm thi Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông.

Đối với huyện Tủa Chùa năm nay có hơn 470 thí sinh dự thi tại 3 địa điểm: Trường PTDTNT THPT huyện, THCS - THPT Tả Sìn Thàng và THCS - THPT Quyết Tiến.

Đa phần thí sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế khó khăn. Do vậy, nhiều ngày qua, các nhà trường, địa phương đã chủ động lên phương án huy động nguồn lực xã hội hóa để lo kinh phí nấu ăn cho học sinh.

Thầy giáo Lê Hải Ninh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Quyết Tiến xác nhận: Từ trưa nay, 88 học sinh tham dự kỳ thi của nhà trường đã được bố trí ăn, nghỉ tại chỗ.

“Mỗi em được hỗ trợ 3 bữa/ngày, bao gồm: sáng, trưa, tối. Các suất ăn được đảm bảo đủ chất, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bữa ăn sẽ duy trì đến hết ngày thi (29/6), nhằm hỗ trợ mọi điều kiện cho các thí sinh yên tâm tập trung hoàn thành tốt nhất các môn thi”, thầy Ninh chia sẻ.

Kỳ thi năm nay, Điện Biên dự kiến có 6.712 thí sinh tham gia. Trong đó, có hơn 5.910 thí sinh thuộc các trường THPT, 202 thí sinh thuộc các Trung tâm GDNN-GDTX và khoảng 600 thí sinh tự do. Các thí sinh sẽ tham gia dự thi tại 24 địa điểm, bao gồm 12 điểm liên trường, 12 điểm độc lập.

Với phương châm “không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn về kinh tế mà phải bỏ thi”, ngành Giáo dục địa phương đã vận động học sinh vùng khó vào ở tập trung và đảm bảo nơi ăn, chốn nghỉ.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.