Khoảnh khắc "chỉ có một lần trong đời": Mặt trăng "hóa trang" thành sao Thổ

GD&TĐ - Một bức ảnh đáng kinh ngạc về Mặt trăng trông giống như sao Thổ đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Sao Thổ là hành tinh thứ sáu tính theo khoảng cách trung bình từ Mặt Trời và là hành tinh lớn thứ hai về đường kính cũng như khối lượng, sau Sao Mộc trong Hệ Mặt Trời.

Sao Thổ là hành tinh khí khổng lồ với bán kính trung bình bằng 9 lần của Trái Đất. Tuy khối lượng của hành tinh cao gấp 95 lần khối lượng của Trái Đất nhưng với thể tích lớn hơn 763 lần, khối lượng riêng trung bình của Sao Thổ chỉ bằng một phần tám so với của Trái Đất.

Sao Thổ có một hệ thống vành đai bao gồm chín vành chính liên tục và ba cung đứt đoạn, chúng chứa chủ yếu hạt băng với lượng nhỏ bụi và đá.

Sao Thổ có 82 vệ tinh tự nhiên đã biết; trong đó 53 vệ tinh đã được đặt tên. Số lượng vệ tinh này không bao gồm hàng trăm tiểu vệ tinh ("moonlet") bên trong vành đai.

Titan là vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ và là vệ tinh lớn thứ hai trong Hệ Mặt Trời, nó cũng lớn hơn cả Sao Thủy và là vệ tinh tự nhiên duy nhất trong Hệ Mặt Trời có bầu khí quyển dày đặc. 

Hình ảnh sao Thổ.

Hình ảnh sao Thổ.

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được bức ảnh "chỉ có một lần trong đời" về Mặt trăng trông giống như Sao Thổ.

Đó là Francisco Sojuel, đến từ Guatemala, đã chụp được bức ảnh tuyệt đẹp vào đó đêm Giáng sinh hai năm trước.

Francisco Sojuel nói rằng: "Đó là một khoảnh khắc độc đáo mà vũ trụ đã cho tôi và tôi rất hạnh phúc vì tất cả người xem đều thích hình ảnh này".

Trong bức ảnh có thể thấy Mặt trăng đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm, với một đám mây bụi mỏng cắt ngang qua nó. Nhìn lướt qua sẽ khiến bạn nghĩ rằng Mặt trăng trông giống như sao Thổ.

Sojuel nói rằng ảo ảnh thực sự là do một thứ gọi là mây hình tròn, được tạo thành từ các tinh thể băng bay qua đúng lúc.

Bức ảnh tuyệt đẹp được tạo ra sau 6 giờ đi bộ lên núi lửa Acatenango của Guatemala, hai ngày trước khi xảy ra nhật thực.

Khoảng khắc Mặt trăng trông giống hệt sao Thổ.

Khoảng khắc Mặt trăng trông giống hệt sao Thổ.

Francisco Sojuel chia sẻ bức ảnh và viết rằng: "Đêm tối, Mặt Trăng biến hình thành sao Thổ. Nhìn từ xa bạn có thể tự hỏi rằng có phải một vành đai tiểu hành tinh xung quanh Mặt Trăng không? Nhưng lớp nguỵ trang này thực tế là một đám mây hình tròn mỏng". 

Ông nói thêm rằng: “Cách đám mây tương tác với Mặt Trăng tạo ra vẻ đẹp độc đáo. Bên dưới là hình bóng mờ ảo của núi lửa Pacaya và cao nguyên Guatemala có thể được đánh giá cao".

Bức ảnh được lan truyền với hơn 30 nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận và khiến nhiều cư dân mạng mê mẩn.

Một người dùng nói: "Tôi thích bức ảnh này!”, một người khác viết: "Thật tuyệt vời”, "Đẹp tuyệt”…

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, một cầu vồng phẳng tuyệt đẹp hiếm gặp đã được phát hiện ở Devon sau cơn bão Francis.

Khung cảnh được chụp từ bãi biển Paignton tại Torquay. Nó trông giống như một tấm chăn VIBGYOR nằm trên mặt nước. Nó được cho là do ánh nắng mặt trời chiếu qua làn nước biển bị gió mạnh thổi lên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đan được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ