Khoảng 300 người bị bắt trong một cuộc biểu tình ở trung tâm Moscow

GD&TĐ - Hôm nay (27/7), cảnh sát Nga đã bắt khoảng 300 người ở trung tâm Moscow trong một cuộc biểu tình mà các nhà chức trách cho là bất hợp pháp.  

Lực lượng cảnh sát và người biểu tình ở Moscow
Lực lượng cảnh sát và người biểu tình ở Moscow

Nhóm giám sát OVD-Infor của cảnh sát cho biết 389 người đã bị bắt tính đến 15:50 phút (giờ địa phương).

Lãnh đạo phe đối lập đang bị giam giữ Alexei Navalny đã kêu gọi cuộc biểu tình gần văn phòng thị trường thành phố Moscow để gây sức ép khiến các nhà chức trách cho phép các ứng cử viên có tư tưởng đối lập tham gia cuộc bỏ phiếu địa phương ngày 8/9 mà họ vốn bị cấm.

Cuộc biểu tình còn có mục đích tăng sức nóng cho hệ thống chính trị được kiểm soát chặt chẽ của Nga vào thời điểm mức tín nhiệm TT Putin giảm xuống do nhiều người bất mãn việc thu nhập thực tế giảm trong nhiều năm.

Các nhà chức trách nói rằng những ứng cử viên địa phương bị cấm tham gia bầu cử vì họ không thu thập đủ số chữ ký ủng hộ thật sự - một cáo buộc mà phe đối lập phủ nhận.

Cảnh sát cho rằng “khoảng 3.500 người đã tham gia vào sự kiện không có tổ chức này, trong đó có khoảng 700 nhà báo và blogger đã thông báo trước về việc sẽ tham gia vào cuộc biểu tình” – cảnh sát cho biết.

Theo Moscow Times/Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (quận Tân Bình) trong ngày tựu trường năm học 2024 - 2025. Ảnh: M.A

Tuyển sinh đầu cấp tại TPHCM: Đẩy nhanh tiến độ

GD&TĐ - Năm học 2025 - 2026 là năm thứ ba ngành Giáo dục TPHCM áp dụng Hệ thống thông tin địa lý (bản đồ số GIS) vào công tác tuyển sinh đầu cấp, với nguyên tắc ưu tiên trường học gần nơi ở nhất.

Sơ đồ lọc nước loại bỏ kim loại bằng điện cực CDI.

Công nghệ loại bỏ kim loại trong nước thải

GD&TĐ - TS Nguyễn Tấn Thông - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phát triển một giải pháp xử lý nước thải công nghiệp, tập trung vào nước thải từ ngành mạ điện, nơi thường phát sinh hàm lượng lớn kim loại nặng.