rssheader

19/06/2021

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

PV - 20/10/2018, 10:15 GMT+07 | Khoa học
Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

Ứng dụng công nghệ số vào giáo dục nói chung và đào tạo tiếng Anh nói riêng không còn là dự báo xu hướng mà đã và đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới. Tối đa hóa tiềm năng công nghệ vào giảng dạy là một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh.

Sau hơn một thập kỷ tổ chức thành công các Hội nghị giảng dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, nay Hội nghị này đến Hà Nội vào ngày 9/11/2018, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh: Sáng tạo và Cải tiến” (Teaching English with Technology: Creativity and Innovation), do Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức từ 8 rưỡi đến 17 giờ tại khách sạn DaeWoo.

 

Hội nghị đề cập đến những xu hướng giảng dạy tiếng Anh kết hợp công nghệ tiên tiến trên thế giới cùng các phương pháp ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tại Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Người tham dự Hội nghị sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe tham luận từ chuyên gia, diễn giả hàng đầu đến từ các tổ chức uy tín quốc tế như Oxford University Press, MacMillan, National Geographic Learning …

 

8 diễn giả quốc tế và trong nước tham gia các đề tài tham luận gồm có:

1. Gordon Lewis (Oxford University Press): Học Ngôn Ngữ Thông Minh - Sử Dụng Công Nghệ Giúp Tối Đa Hóa Tiềm Năng Của Con Người

2. Derek Spafford (MacMillan): Tận Dụng Công Nghệ Tạo Động Lực Học Tập Cho Học Sinh Trung Học

3. Andrew Stokes (Vietnam Book Promotion): Tối Ưu Hóa Tiềm Năng Công Nghệ Vào Kiểm Tra Ngoại Ngữ

4. Nguyễn Thị Hoài Ân (Thạc sĩ TESOL): Giảng Dạy Tiếng Anh Bằng Công Nghệ Dưới Góc Nhìn Của Giáo Viên Bản Xứ Phi Kỹ Thuật Số

5. Michael Mcloghlin (National Geographic Learning): Sức Mạnh Ý Tưởng — Lớp Học Đảo Ngược Cho Học Viên Thế Kỷ 21

6. Lê Thị Anh Phương (Post-graduate education in TESOL): Tận Dụng Tài Liệu Internet: Sáng Tạo và Thú Vị

7. Hà Văn Sinh (Giám đốc PTC Language Center): Điện Thoại Thông Minh Có Hiệu Quả Trong Lớp Học Tiếng Anh Tại Việt Nam?

8. Steven Happel (Cố vấn Học vụ VUS): Năm Xu Hướng Trong Giảng Dạy Cho Độ Tuổi Thiếu Niên

 

Đây là lần đầu tiên hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS mang sự kiện này đến Hà Nội, với kinh nghiệm hơn một thập kỷ tổ chức thành công các hội nghị quy mô lớn với hàng nghìn người tham dự tại TP.HCM. Tháng 7 vừa qua, Hội nghị VUS TESOL lần thứ 13 đã được tổ chức thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh với 2.725 người tham dự là các giáo viên Anh ngữ trên cả nước và trong khu vực.

Mỗi năm, VUS TESOL mang đến những thông tin cập nhật và các xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục, giúp các giáo viên Anh ngữ cập nhật và làm mới bản thân trong nghiệp vụ chuyên môn của mình. Thông qua đó, VUS mong muốn góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng và xã hội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên Anh ngữ trong thời kỳ hội nhập.

Hội nghị rộng cửa chào đón tất cả những ai đang hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh hoặc có quan tâm đến lĩnh vực này, nhằm giúp họ cập nhật xu thế, hoàn thiện trình độ và kỹ năng chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học. Người tham dự sẽ nhận được giấy chứng nhận do Hội Nghị VUS TESOL cấp sau chương trình.

Xem thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí tại: www.tesol.vus.edu.vn. Hạn chót đăng ký là vào ngày 02/11/2018.

 
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm