rssheader

25/01/2021

Sức “nóng” tại cuộc thi “Tài năng robot - Robotacon 2018”

Tiến Vượng - 21/05/2018, 18:53 GMT+07 | Khoa học
Các thí sinh khối tiểu học đang điều khiển robot đá bóng trong vòng đối kháng Các thí sinh khối tiểu học đang điều khiển robot đá bóng trong vòng đối kháng

Cuộc thi Tài năng robot – Robotacon là sự kiện hằng năm dành cho các bạn học sinh tiểu học, THCS và THPT đam mê sáng tạo robot

Điều ấn tượng của cuộc thi không phải giải thưởng, những tấm huy chương mà là những giọt mồ hôi của những nhà khoa học nhí. Các em phải căng mình hiệu chỉnh robot trước khi thi, tập trung cao độ với các trò chơi điểu khiển robot (chơi robot bóng chuyền, bóng đá, vượt chướng ngại vật,…). Vì tính chất đối kháng khá lớn nên các học sinh phải luôn tập trung ở mức độ cao nhất.

Không khí tại nhà thi đấu trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Q. Tân Bình, TPHCM đã trở lên “nóng” hơn so với nhiệt độ ngoài trời vào buổi trưa. Đến mức nhiều em mồ hôi lăn dài trên gò má, thấm ướt tóc, và áo. Những tiếng cổ động, hò reo, xen lẫn nụ cười chiến thắng tại vòng đối kháng của các bạn thí sinh như làm dịu đi bầu không khí nóng nực trong nhà thi đấu.

Em Hồ Vũ Thiên Bình, HS lớp 3, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Q. Gò Vấp TPHCM chia sẻ, đây là mùa đầu tiên em đi thi robot nên rất vui, em gặp được rất nhiều bạn, đội em đã giành chiến thắng nên em không thấy mệt gì cả.

Anh Hiếu, một phụ huynh sống ở quận Gò Vấp nói, trải nghiệm là thứ tốt nhất để con nhận thức và khám phá đam mê của mình. Cậu con trai lớp 3 của anh thích đọc sách về kiến thức, thích “phá” đồ điện hỏng trong nhà, thích làm robot,…

“Tôi luôn tôn trọng và cùng với con làm những điều con thích. Sân chơi robotacon thật sự là một môi trường lý tưởng để những đứa trẻ thỏa sức sáng tạo, vì bên chúng luôn có những người cùng đam mê. Dù mồ hôi đổ thấm ướt áo nhưng chúng không cảm nhận được sự mệt mỏi vì niềm vui đã lất át rồi. Đó là những điều rất tốt cho bọn trẻ khi làm khoa học”- anh Hiếu nói.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 8 giải vàng, 8 giải bạc và 13 giải đồng cho các học sinh, nhóm học sinh đạt giải. Các thí sinh đạt giải cao sẽ được huấn luyện, bồi dưỡng để đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi tài năng trẻ robot quốc tế IYRC, tổ chức tại Thái Lan vào tháng 8 sắp tới.

Các thí sinh đang kiểm tra và hiệu chỉnh robot trước khi thi đấu 

 

 Một học sinh điều khiển robot và mồ hôi thấm ướt cả mái đầu em. Bên cạnh, một nữ thành viên Ban tổ chức vừa chăm chú theo dõi vừa dùng mảnh giấy làm mát cho cậu bé. 

 

 Em Hồ Vũ Thiên Bình, học sinh lớp 3 trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi không cảm thấy mệt khi đổ nhiều mổ hôi mà còn rất hào hứng khi giành chiến thắng ở phần thi phần thi robot đá bóng. 

 

Một bạn học sinh thể hiện niềm vui chiến thắng. 

 

Niềm vui chiến thắng của những học sinh giành giải Vàng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm