rssheader

31/10/2020

Smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay?

21/08/2018, 19:37 GMT+07 | Khoa học
Smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay?

Với việc dung lượng pin trên smartphone ngày càng lớn, các hãng sản xuất cũng trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ sạc pin nhanh để rút ngắn thời gian sạc đầy pin cũng như để người dùng không phải chờ đợi lâu mỗi khi sạc pin.

Hiện có nhiều công nghệ sạc pin nhanh khác nhau đang được sử dụng, chẳng hạn một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi đó Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo...

Trong khi công nghệ sạc nhanh đã xuất hiện từ cách đây vài năm nhưng với Apple thì bộ 3 iPhone mới (iPhone 8/8 Plus và X) ra mắt vào năm ngoái mới là những phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ sạc nhanh, mà theo Apple sẽ chỉ mất 30 phút để người dùng có thể sạc từ mức 0 lên 50% pin.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là công nghệ sạc pin nhanh nào hiệu quả nhất và smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay? Trang công nghệ PhoneArena đã đi tìm câu trả lời khi so sánh tốc độ sạc pin của 39 mẫu smartphone khác nhau được trang bị công nghệ sạc pin nhanh hiện có trên thị trường.

Được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.000mAh và là một trong những smartphone cao cấp có thỏi pin lớn nhất hiện nay, P20 Pro của Huawei là chiếc smartphone có tốc độ sạc nhanh nhất khi chỉ mất khoảng 90 phút để sạc đầy thỏi pin của mình. Xếp ngay sau Huawei P20 Pro là OnePLus 6 với 80 phút để sạc đầy pin và một sản phẩm khác của Huawei là Mate 10 Pro với 102 phút để sạc đầy thỏi pin dung lượng 4.000mAh.

Chiếc smartphone cao cấp mới ra mắt của Samsung là Galaxy Note9 cũng được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.000mAh, cần 109 phút để sạc đầy pin và xếp vị trí thứ 4 trong bảng kết quả của PhoneArena.

Ở chiều hướng ngược lại, bộ 3 iPhone của Apple xếp “đội sổ”, mặc dù 3 chiếc iPhone này của Apple được trang bị những thỏi pin có dung lượng thuộc loại thấp nhất hiện nay trên phân khúc cao cấp. Cụ thể iPhone 8 Plus được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.691mAh, nhưng phải mất đến 178 phút để sạc đầy. Trong khi đó iPhone 8 có thỏi pin chỉ 1.821mAh nhưng cũng phải mất đến 148 phút để sạc đầy.

iPhone X là chiếc iPhone có dung lượng pin lớn nhất hiện nay với thỏi pin 2.716mAh, mất đến 189 phút để sạc đầy pin.

Một trong những nguyên do khiến thời gian sạc pin trên bộ 3 iPhone mới lâu hơn so với các đối thủ không phải vì công nghệ sạc nhanh mà Apple đang sử dụng cho sản phẩm của mình không tốt, mà bởi vì bộ sạc mặc định Apple trang bị kèm theo sản phẩm của mình không có tốc độ sạc pin tốt nhất, mà người dùng cần phải mua thêm các phụ kiện do Apple cung cấp để có thể khai thác tối đa tốc độ sạc nhanh trên sản phẩm của hãng, trong khi đó PhoneArena thực hiện bài đánh giá dựa trên bộ sạc đi kèm theo các smartphone.

Theo Dân trí/PhoneArena
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm