rssheader

15/05/2021

Máy ảnh không gương lật chạy Android, lắp ống kính Canon

06/11/2018, 14:19 GMT+07 | Khoa học
Máy ảnh không gương lật chạy Android, lắp ống kính Canon

Chiếc smartphone được nhắc tới như nguyên mẫu chính là Samsung Galaxy Camera. Thiết bị này giống như một chiếc Galaxy S3 thêm ống kính có khả năng zoom quang tới 21 lần.

Ở thời điểm máy ra mắt, nhiều người cho rằng sản phẩm này chẳng để làm gì khi không phải máy ảnh chuyên nghiệp mà cũng chẳng phù hợp trong dòng máy ảnh không gương lật.

Tuy nhiên, model của Samsung rõ ràng đã có ảnh hưởng nhất định. Theo PetaPixel, hãng công nghệ Trung Quốc Yongnuo vừa giới thiệu chiếc máy ảnh YN450 có thể xem như một “kẻ thừa kế” ý tưởng từ smartphone của Samsung.

Điểm khác biệt lớn nhất chính là thiết bị thuộc dòng máy ảnh không gương lật và chạy Android, thay vì vai trò smartphone.

Đại diện Yongnuo cho biết sản phẩm của họ sử dụng cảm biến Four Thirds (4:3) độ phân giải 16 MP, có khả năng quay video 4K ở 30 fps (khung hình/giây).

Đặc biệt, thiết bị này tương thích với tất cả ống kính Canon EF nên những người chơi máy ảnh Canon hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này mà không cần công cụ chuyển đổi nào.

YN450 được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, chạy Android 7.1 Nougat, microphone stereo, pin 4.000 mAh và có thêm cổng cắm tai nghe 3,5 mm.

Hiện vẫn chưa rõ giá cũng như thời điểm máy ra thị trường. Với việc chạy hệ điều hành Android, người dùng có thể dễ dàng sao lưu ảnh, video lên các kho lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Photos… và chia sẻ lên mạng xã hội đơn giản hơn nhiều khi không phải chuyển qua điện thoại hay máy tính.

Theo Thanh niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm