rssheader

18/05/2021

Hứa hẹn xử lý rác thải nông nghiệp thành sản phẩm giá trị

Đ.Hạnh - 01/06/2018, 17:00 GMT+07 | Khoa học
Hứa hẹn xử lý rác thải nông nghiệp thành sản phẩm giá trị

Dự án đầu tư Carbolosic đã được đăng ký bản quyên trên thế giới, ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường xử lý rác thải nông nghiệp tạo ra các sản phẩm có giá trị.

Ở Việt Nam cứ đến mùa thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp thì phế phẩm thường đem chôn lấp kiểu vi sinh hoặc xử lý bằng cách đốt… các phương pháp này không hiệu quả mà còn gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm đất. Dự án Carbolosic sẽ ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường xử lý rác thải nông nghiệp tạo ra các sản phẩm có giá trị như Ethanol, điện, phân bón…

Bản chất của công nghệ này là sản xuất nhiên liệu sinh học hàng không từ sinh khối cellulose thông qua việc tách đường, lên men, tách nước và oligomer hóa là những vấn đề đang được nghiên cứu. Quá trình lên men của saccharides với rượu là một quá trình được sử dụng trên toàn quốc để sản xuất nhiên liệu sinh học.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Thu – Phó giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành KH&CN, đây là một công nghệ linh động, có thể dựa vào công suất, tốc độ để điều chỉnh số vòng quay để từ đó ra các sản phẩm khác nhau. Với công nghệ này thì sản phẩm cũng sẽ linh động và phù hợp với thị trường Việt Nam. Chẳng hạn khi thị trường Đường đang xuống giá thì có thể chuyển đổi lên sản phẩm Ethanol chứ không cần phải cứng nhắc phải sản xuất ra Đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm