rssheader

15/01/2021

Háo hức ngắm nhật thực cuối cùng của thập kỷ

Nguyễn Huy - 26/12/2019, 20:02 GMT+07 | Khoa học
Các bạn thành viên CLB hướng dẫn mọi người quan sát hiện tượng nhật thực. Các bạn thành viên CLB hướng dẫn mọi người quan sát hiện tượng nhật thực.

Ngày 26/12, rất đông các bạn trẻ đã có mặt tại khu vực công viên biển Đông, TP Đà Nẵng để quan sát hiện tượng nhật thực một phần cuối cùng của thập kỷ. Trước hiện tượng “độc đáo” này, không chỉ những người yêu thích Thiên văn mà còn những du khách, những em học sinh… tỏ vẻ háo hức khi có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực “hiếm có” một cách bài bản.

Dưới sự hỗ trợ từ phía Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng; Ban Quản lí Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, Câu lạc bộ Thiên Văn học Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện quan sát nhật thực một phần, với gần 30 kính chuyên dụng, 4 kính Thiên văn cũng như các phương pháp có thể xem gián tiếp. 

Theo lịch trình ước tính, nhật thực bắt đầu vào khoảng 10h44, đến khoảng 12h32 sẽ đạt đến đỉnh điểm với độ che phủ quan sát được khoảng 40% (tùy khu vực).

Để giúp mọi người có thể quan sát hiện tượng trên đúng cách, CLB Thiên văn học đã có các hoạt động giới thiệu cũng như hướng dẫn cách quan sát nhật thực, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, chia sẻ các kiến thức liên quan đến nhật thực, thiên văn… Đồng thời có những khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho mắt đến mọi người khi quan sát nhật thực.

Trao đổi với bạn Nguyễn Ngọc Trâm (CLB Thiên văn học Đà Nẵng) cho biết,  CLB rất vui khi đã tổ chức sự kiện quan sát nhật thực phục vụ cộng đồng, mang đến cho mọi người những trải nghiệm khi quan sát hiện tượng nhật thực cũng như những kiến thức về thiên văn, là cầu nối đưa thiên văn học đến gần hơn với cộng đồng.

Được biết, CLB Thiên văn học Đà Nẵng là một trong những CLB khoa học chuyên đề đặc thù, với phần lớn là các bạn đang là sinh viên có chung niềm yêu thích đối với thiên văn, thành lập và hoạt động từ năm 2007 cho đến hiện tại. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi quan sát:

Với gần 30 kính chuyên dụng, 4 kính thiên văn… phục vụ việc quan sát một cách tốt nhất. 
Nhật thực qua cách quan sát gián tiếp… 
Đây được xem là hiện tượng nhật thực cuối cùng trong thập kỷ. 
Nhiều em học sinh háo hức khi quan sát hiện tượng “độc đáo” này. 
Mọi người cũng được khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho mắt khi quan sát nhật thực.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm