rssheader

09/05/2021

Du lịch Quảng Nam, nói không với rác thải nhựa

VK - 09/09/2019, 16:52 GMT+07 | Khoa học
Sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường Sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường

Thông qua Hội thảo Phát triển du lịch bền vững “Không rác thải nhựa”, tỉnh Quảng Nam mong muốn xây dựng môi trường du lịch “sạch”, phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh cho biết, thế giới đang đối mặt với biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt. Ngoài ra, nhân tai cũng là đang là vấn đề nghiêm trọng, trong đó nổi cộm là vấn đề rác thải nhựa, đồi hỏi mỗi người cần hành động để bảo vệ hệ sinh thái.

Tính trung bình, tỉnh Quảng Nam mỗi năm thải khoảng 240 tấn rác thải sinh hoạt (gần 660 tấn/ ngày). Trong số đó, một lượng lớn rác thải từ các cơ sở du lịch, nhất là điểm du lịch nổi tiếng tham quan phố cổ Hội An.

Dự tính, đến năm 2020, tỉnh Quảng Nam sẽ đón khoảng 8 triệu khách du lịch. Chính sự phát triển của ngành du lịch cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho môi trường. Du khách đông khiến gia tăng rác thải khó phân hủy như chai lọ, bao bì nhựa.

Với chủ trương phát triển du lịch nói không với rác thải nhựa, hiện Quảng Nam có khoảng 80% cơ sở lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện phân loại chất thải rắn, tái chế, thay thế sản phẩm nhựa.

Được biết, 5 năm qua, nhà hàng Sapo Hội An đã tái chế 300 lít dầu ăn đã qua sử dụng thành xà phòng nhà bếp. Từ cuối năm 2018 đến nay, khu nghỉ dưỡng An Nhiên Farm đã tái chế khoảng 300 kg xà phòng dùng một lần; 1,5 tấn vải trắng... đây là những việc làm thiết thực bảo vệ môi trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm