rssheader

05/08/2021

ĐH Hoa Sen: Kết hợp Khoa học và Nghệ thuật

Anh Tú - 27/08/2019, 20:07 GMT+07 | Khoa học
Các sinh viên tham dự Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật chụp hình cùng nhau Các sinh viên tham dự Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật chụp hình cùng nhau

Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật – Week of Science and Arts, nhằm thúc đẩy niềm yêu thích khoa học và giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức dễ dàng hơn qua việc kết hợp khoa học và nghệ thuật, được tài trợ bởi Quỹ HEP, British Council.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, trường Đại học Hoa Sen cho biết: Khoa học và nghệ thuật là những khái niệm khá là mới đối với xã hội. Tuy nhiên, thực ra nghệ thuật nên được kết hợp ở bất cứ môn nào trong giáo dục từ mầm non, THPT cho đến ĐH.

Khi kết hợp cả khoa học và nghệ thuật trong cùng một hoạt động sẽ làm cho khoa học dễ thấm nhuần hơn với con người. Nhờ đó, khoa học trở nên đẹp hơn, thú vị hơn, vui hơn và thực tế hơn. Còn đối với nghệ thuật, khi gắn với khoa học sẽ giúp nó trở nên ý nghĩa hơn.

 Các bạn sinh viên tham dự tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật cùng nhau làm lồng đèn 

“Golden neighbour- “Tỷ lệ vàng” trong tất cả mọi mặt của cuộc sống đều có cả, mọi người sẽ hiểu được rằng “cuộc sống được tạo nên bởi nghệ thuật và bởi khoa học. Hai yếu tố này phải cộng hưởng với nhau sẽ làm tăng năng lượng ở mỗi con người lên.

Trong giảng dạy, các giảng viên dạy về khoa học nếu kèm thêm một chút yếu tố nghệ thuật vào như cho nghe nhạc, vẽ một vài điều gì đó hay trò chuyện về một đề tài nào đó thú vị thì sinh viên sẽ hồ hởi, hứng khởi hơn với môn học và làm tăng sức tiếp thu cho sinh viên” - TS Minh Anh nói.

Trong tuần lễ này, nhiều hoạt động sẽ diễn ra như chuyên đề của một kiến trúc sư người Pháp chia sẻ về khoa học trong nghệ thuật và nghệ thuật trong khoa học…

Trong Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật sẽ nhiều hoạt động sẽ diễn ra như chuyên đề của một kiến trúc sư người Pháp chia sẻ về khoa học trong nghệ thuật và nghệ thuật trong khoa học…

Hay việc giới thiệu về sự kết hợp hài hòa của Khoa học và Nghệ thuật qua các ứng dụng trong cuộc sống như giáo dục STEAM. STEM hiện đang là chủ đề rất mới và cập nhật trong giáo dục.

TS Minh Anh tin tưởng, mô hình giảng dạy mới này có thể giúp các bậc phụ huynh tạo dựng cho con em mình khả năng tư duy sáng tạo. Giáo dục STEAM, về bản chất, là sự kết hợp giữa Khoa học và Nghệ thuật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm