rssheader

25/02/2021

Các nước Mỹ-Latinh quan tâm đến máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga

Phương Võ - 17/05/2019, 06:55 GMT+07 | Khoa học
Máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga. Máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga.

Điều này đã được ông Anatoly Pinchuk, phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA.

Trước thềm khai mạc triển lãm công nghệ phòng thủ quốc tế SITDEF Peru 2019 diễn ra tại Lima, ông Pinchuk cho biết, Nga đã đưa 2 máy bay chiến đấu của mình vào cuộc đấu thầu của Không quân Colombia, trong đó một máy bay là MiG-29, chiếc thứ 2 không được tiết lộ. Cuộc đấu thầu này đã được tuyên bố vào năm 2016 và vẫn tiếp tục cho đến bây giờ.

Các Lực lượng Không quân Colombia đang ngày càng quan tâm đến chiếc MiG-29 của Nga. Các phi công chiến đấu của Colombia cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay trên máy bay thực tế để làm quen với các thiết bị và công nghệ Nga.

Qua các chuyến bay này, máy bay MiG-29 đã được các chuyên gia quân sự Colombia đánh giá cao.

Ông Pinchuk cho rằng, hiện tại vẫn là quá sớm để nói đến kết quả của cuộc đấu thầu và các thỏa thuận cụ thể vì quyết định đấu thầu vẫn chưa được đưa ra.

Bên cạnh Colomnia, Bộ Tư lệnh Không quân Peru cũng tuyên bố rằng, họ đang quan tâm tới việc mua bổ sung một lô máy bay chiến đấu MiG-29. Máy bay chiến đấu này hiện đang được Không quân Peru tích cực khai thác sử dụng.

Được biết, việc mua thêm máy bay MiG-29 là vấn đề ưu tiên trong chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự Nga-Peru. Tuy nhiên, số lượng máy bay mà Peru dự định mua thêm là bao nhiêu hiện vẫn chưa được công bố.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm