rssheader

08/03/2021

Các ngành công nghiệp nặng sẽ được rời lên Mặt trăng trong tương lai gần?

05/06/2018, 09:00 GMT+07 | Khoa học
Các ngành công nghiệp nặng sẽ được rời lên Mặt trăng trong tương lai gần?

Ông Bezos đang tìm cách tận dụng hết tiềm năng của công ty thăm dò vũ trụ Blue Origin để thiết lập một nền tảng trên Mặt trăng. Công ty của ông sẽ tìm cách hợp tác với NASA và Cơ quan Vũ trụ châu Âu để giúp chiếm dụng mặt trăng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiết lập một căn cứ trên Mặt trăng sẽ tương đối dễ dàng vì nó gần Trái đất, và các khối nước lớn bên dưới bề mặt có thể được sử dụng để giúp tạo ra nhiên liệu.

Tuy nhiên, mặt trăng hàng ngày sẽ không được sử dụng bởi con người, mà chủ yếu là các công ty lớn. Họ sẽ sử dụng vệ tinh mặt trăng làm nền tảng cho ngành công nghiệp nặng.

Động thái này sẽ cho phép hành tinh của chúng ta phục hồi từ thời đại công nghiệp, dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn cho con người.

Tỉ phú Bezos chia sẻ: “Chúng tôi sẽ phải rời khỏi hành tinh này. Chúng tôi sẽ rời bỏ nó, và điều đó sẽ làm cho hành tinh này tốt hơn. Chúng tôi sẽ đến và đi, và những người muốn ở lại, sẽ ở lại.

“Trái đất không phải là nơi phù hợp để làm công nghiệp nặng. Nó chỉ thuận tiện cho chúng ta ngay bây giờ. Nhưng trong tương lai không xa - tôi đang nói nhiều thập kỷ, có thể là 100 năm – chúng ta sẽ dễ dàng hơn để làm nhiều thứ, mà chúng ta hiện đang làm trên Trái đất, trong không gian, bởi vì chúng ta sẽ có rất nhiều năng lượng."

“Ý tưởng Ngôi làng Mặt trăng có một tính chất tốt đẹp ở chỗ mọi người về cơ bản chỉ nói, nhìn ngắm, mọi người xây dựng nơi định cư của riêng mình, nhưng hãy làm điều đó gần nhau.

Tổng giám đốc của ESA Johann-Dietrich Wörner trước đây cũng đã nói rằng Ngôi làng Mặt trăng gần như chắc chắn trở thành hiện thực và có một "danh sách các đơn vị trên toàn thế giới" muốn tham gia vào dự án mặt trăng.

Theo Dân trí/Express
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm