rssheader

31/10/2020

Bí ẩn trăm ngôi làng không sinh được con gái và sự thật đáng sợ

27/07/2019, 08:35 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Xã hội hiện đại theo đuổi bình đẳng giới, thế nhưng tại một số địa phương, tư tưởng gia trưởng vẫn còn rất nặng nề. Gần đây, chính phủ Ấn Độ đã có một cuộc khảo sát dữ liệu, cho thấy 216 trẻ sơ sinh ở hơn 100 ngôi làng thuộc bang Uttarakhand, không có bất cứ bé gái nào. Tỷ lệ là 216:0 (nam:nữ).
Số liệu này khiến các quan chức cảm thấy kỳ lạ và quyết định điều tra sâu hơn để biết được sự thật, vén màn bí ẩn hiện tượng chỉ sinh con trai.
Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy, trong ba tháng qua, tỷ lệ sinh bé gái ở 132 ngôi làng thuộc Uttarakhand là 0%. Có tất cả 216 trẻ sơ sinh nhưng tuyệt nhiên, tất cả đều là bé trai, không có bất cứ bé gái nào.
Số liệu kỳ quái này khiến các nhà điều tra không thể không nghi ngờ, liệu rằng có chuyện khuất tất phía sau hay không. Có lẽ, do quan niệm gia trưởng, bảo thủ, các gia đình đã lựa chọn phá thai có chọn lọc giới tính, dẫn đến tình trạng này. 
Một trong những quan chức, ông Ashish Chauhan, nói: "Tỷ lệ chênh lệch giới tính của trẻ sơ sinh giữa nam và nữ là 216:0 (nam: nữ). Một tỷ lệ chênh lệch tuyệt đối, quá đáng nghi ngờ. Chắc chắn có những vụ phá thai bất hợp pháp để lựa chọn giới tính". 
Ashish Chauhan cũng tin rằng, những đứa trẻ khi siêu âm có giới tính nữ đã bị giết ngay từ trong bụng mẹ.
Một nhà lập pháp khác, ông Gopal Ravat cho biết: "Hiện 132 ngôi làng này đã nằm trong danh sách theo dõi. Sẽ có sự giám sát chặt chẽ của các ban ngành có liên quan. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết hiện tượng lạ lùng ở ngôi làng này sớm nhất có thể".
Được biết, theo quan niệm của phần đông người Ấn Độ, phụ nữ được coi là gánh nặng trong gia đình vì họ không thể đóng góp làm gia của cải cho gia đình.
Mặc dù chính quyền đã cấm phá thai vào năm 1994, tuy nhiên những người dân vẫn lén lút thực hiện. Ngày nay, việc lựa chọn giới tính thai nhi hay phá thai chọn lọc giới tính vẫn xảy ra rất phổ biến.
Theo CNT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm