Khoa học nói: Những người thông minh sẽ khó yêu hơn người khác

Phải chăng những người thông minh họ lại "sợ yêu" ư?
Khoa học nói: Những người thông minh sẽ khó yêu hơn người khác

Tình yêu đâu phải ai cũng tìm được một cách dễ dàng. Nhưng với những người thông minh thì con đường này lại càng trở nên gian nan bao giờ hết. Hay nói cách khác, những người thông minh thường khó yêu hơn những người khác.

Đây là kết luận được các nhà khoa học công bố. Họ tạm kết luận được rằng, nguyên nhân của việc này không phải do đặc thù công việc quá bận rộn mà chủ yếu là do những suy nghĩ của họ mà thôi.

1. Những người thông minh luôn phân tích cảm xúc của mình và đối phương

Cần khẳng định rằng, những người thông minh rất giỏi trong việc thu thập thông tin, đưa ra các giả thuyết và phân tích tình huống.

Điều này là một lợi thế cực lớn khi giải quyết các công việc nhưng nó lại chính là rào cản khiến câu chuyện tình cảm dễ đi vào ngõ cụt hơn.

Khoa hoc noi: Nhung nguoi thong minh se kho yeu hon nguoi khac - Anh 1

Vì sao? Bởi lẽ chính việc thường xuyên đánh giá tình huống, đưa ra những khả năng có thể xảy ra khi bắt đầu 1 mối quan hệ nào sẽ khiến họ cảm thấy không an tâm.

Không những thế, người này còn luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo - đây phải chăng là một cuộc đầu tư không sinh lợi nhuận? Vì thế, họ có từ chối tham gia cuộc chơi cũng là điều dễ hiểu.

2. Thời gian để mở lòng với người ấy ư? Cũng lâu đấy!

Hầu hết những người thông minh thường không để bộ não của mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Họ thường có sở thích làm việc nên không muốn "mất thời gian" vào những công việc được cho là "không đâu" như xây dựng một mối quan hệ tình cảm dài hơi với người khác.

Bởi vậy mà đôi khi chưa kịp quen ai, họ đã thấy trước những rủi ro tiềm tàng không đáng phải đối mặt. Nên cuối cùng là thôi, họ chọn giải pháp an toàn - sống 1 mình cho khỏe còn hơn cứ phải "đuổi hình bắt bóng" với những trò chơi có phần "vô bổ" và ngốn nhiều thời gian này.

3. Luôn tin tưởng vào "kinh nghiệm bản thân"

Người thông minh luôn tin vào "kinh nghiệm bản thân" của mình chứ đừng hòng mà tin người khác chỉ sau vài cuộc gặp gỡ.

Khoa hoc noi: Nhung nguoi thong minh se kho yeu hon nguoi khac - Anh 3

Chính vì thế, đôi khi học luôn đặt ra những câu hỏi, sự nghi ngờ khi cho rằng, nếu trước đây họ từng đổ vỡ trong một mối quan hệ thì kinh nghiệm bản thân sẽ mách bảo - chắc gì mối tình sau sẽ tốt hơn mối tình trước?

4. Độc thân luôn là tốt nhất

Những người thông minh luôn độc lập và họ luôn thấy thoải mái khi sống độc thân. So với việc phải tự ràng buộc mình trong 1 mối quan hệ với "người lạ" thì việc được tự do làm điều mình muốn sẽ dần ăn sâu trong tâm trí họ, khiến họ cảm thấy như vậy là tốt nhất.

Khoa hoc noi: Nhung nguoi thong minh se kho yeu hon nguoi khac - Anh 4

Do đó, sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi người thông minh thường chọn sống 1 mình - không phải vì họ cô đơn mà một phần là vì họ muốn như vậy. Và trên hết, họ không muốn dành thời gian vào những việc "vô ích".

Theo Trí Thức Trẻ
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.