Khoa học chứng minh, phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu người kém tuổi

Hầu hết phụ nữ kết hôn với đàn ông hơn họ 1-3 tuổi và tin đó là lựa chọn tốt nhất, nhưng có sự lựa chọn tốt hơn. Theo tiến sĩ Lehmiller, nhà tâm lý học người Mỹ, phụ nữ hẹn hò với người đàn ông trẻ hơn nhiều tuổi có xu hướng hạnh phúc và hài lòng hơn.

Cụ thể, để tìm hiểu về mối quan hệ nam - nữ, tiến sĩ Lehmiller đã khảo sát 200 phụ nữ, bao gồm những người hẹn hò với người đàn ông trẻ hơn họ, lớn tuổi hơn và những người bằng tuổi.

Kết quả cho thấy, những người có quan hệ tình cảm với người đàn ông trẻ hơn họ 10 tuổi hạnh phúc nhất. Phái nữ cũng xác định gắn bó lâu dài hơn với tình yêu này, so với những người hẹn hò nam giới lớn tuổi hơn hoặc bằng tuổi.

Khoa học chứng minh, phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu người kém tuổi ảnh 1
Chuyện tình của Li Yucheng, hiện 50 tuổi và bà Ma Yuqin, 82 tuổi từng tốn bao giấy mực của báo chí Trung Quốc bởi năm Li ra đời, bà Ma đã là người phụ nữ goá chồng, có hai con đã lớn. Ảnh: Xuehua.

Dù không đủ dữ liệu để đưa ra tuyên bố kết quả như trên, nhưng nhà nghiên cứu đã chỉ ra lý do khiến phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi hẹn hò với đàn ông trẻ tuổi. Theo Tiến sĩ Lehmiller, phụ nữ chiếm "thế thượng phong" trong mối quan hệ với người tình kém tuổi và được đối xử bình đẳng hơn.

Nghiên cứu cũng nhận định việc yêu thương và làm hài lòng một phụ nữ lớn tuổi cũng mang lại hạnh phúc cho đàn ông.

Tiến sĩ tâm lý giáo dục Marty Nemko ở California cho biết, các cặp chồng trẻ, vợ già có khả năng tương thích, trưởng thành và làm cha mẹ tốt hơn.

"Làm cha mẹ khó khăn và căng thẳng hơn bạn nghĩ. Nó đòi hỏi sự trưởng thành và công bằng để luôn đặt ra giới hạn nhưng không quá mức, giữ được bình tĩnh và hợp tác giải quyết vấn đề của con. Một người lớn tuổi sẽ có thể trưởng thành hơn người 20 tuổi", vị này phân tích.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ