Khoa học chứng minh, phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu người kém tuổi

Hầu hết phụ nữ kết hôn với đàn ông hơn họ 1-3 tuổi và tin đó là lựa chọn tốt nhất, nhưng có sự lựa chọn tốt hơn. Theo tiến sĩ Lehmiller, nhà tâm lý học người Mỹ, phụ nữ hẹn hò với người đàn ông trẻ hơn nhiều tuổi có xu hướng hạnh phúc và hài lòng hơn.

Cụ thể, để tìm hiểu về mối quan hệ nam - nữ, tiến sĩ Lehmiller đã khảo sát 200 phụ nữ, bao gồm những người hẹn hò với người đàn ông trẻ hơn họ, lớn tuổi hơn và những người bằng tuổi.

Kết quả cho thấy, những người có quan hệ tình cảm với người đàn ông trẻ hơn họ 10 tuổi hạnh phúc nhất. Phái nữ cũng xác định gắn bó lâu dài hơn với tình yêu này, so với những người hẹn hò nam giới lớn tuổi hơn hoặc bằng tuổi.

Khoa học chứng minh, phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu người kém tuổi ảnh 1
Chuyện tình của Li Yucheng, hiện 50 tuổi và bà Ma Yuqin, 82 tuổi từng tốn bao giấy mực của báo chí Trung Quốc bởi năm Li ra đời, bà Ma đã là người phụ nữ goá chồng, có hai con đã lớn. Ảnh: Xuehua.

Dù không đủ dữ liệu để đưa ra tuyên bố kết quả như trên, nhưng nhà nghiên cứu đã chỉ ra lý do khiến phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi hẹn hò với đàn ông trẻ tuổi. Theo Tiến sĩ Lehmiller, phụ nữ chiếm "thế thượng phong" trong mối quan hệ với người tình kém tuổi và được đối xử bình đẳng hơn.

Nghiên cứu cũng nhận định việc yêu thương và làm hài lòng một phụ nữ lớn tuổi cũng mang lại hạnh phúc cho đàn ông.

Tiến sĩ tâm lý giáo dục Marty Nemko ở California cho biết, các cặp chồng trẻ, vợ già có khả năng tương thích, trưởng thành và làm cha mẹ tốt hơn.

"Làm cha mẹ khó khăn và căng thẳng hơn bạn nghĩ. Nó đòi hỏi sự trưởng thành và công bằng để luôn đặt ra giới hạn nhưng không quá mức, giữ được bình tĩnh và hợp tác giải quyết vấn đề của con. Một người lớn tuổi sẽ có thể trưởng thành hơn người 20 tuổi", vị này phân tích.

Theo VnExpress

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.