Khoa học chứng minh: Đàn ông béo tốt thường hào phóng hơn các quý ông “mình dây“

Vậy bạn đã biết nên chọn ai làm bạn đời rồi chứ?
Nghiên cứu vào năm 2016 của người Đức đăng trên Metro UK đã hé lộ: Người béo tốt bụng, hào sảng hơn so với người gầy.
Nghiên cứu vào năm 2016 của người Đức đăng trên Metro UK đã hé lộ: Người béo tốt bụng, hào sảng hơn so với người gầy.

Dù chị em có thừa nhận hay không, hầu hết chúng ta đã và đang phải chiến đấu với những tiêu chuẩn xã hội về một "cơ thể đẹp". Và rõ ràng, vòng bụng lớn, mỡ cánh tay và đùi to là những đặc điểm mà xã hội khiến chúng ta tin rằng đó không phải là điều gì đáng tự hào.

Cũng vì vậy mà chúng ta vô tình quên đi, vẻ đẹp của con người vốn nằm ở bên trong chứ không hoàn toàn là ngoại hình.

Tuy nhiên, hỡi những con người đẫy đà, chúng ta đã có một tin tốt trong ngày mưa gió đầu thu: Nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng, người béo thường có nhân cách dễ chịu hơn người gầy!

Nghiên cứu vào năm 2016 của người Đức đăng trên Metro UK đã hé lộ: Người béo tốt bụng, hào sảng hơn so với người gầy. Nghe hơi phũ nhưng người gầy về cơ bản là... keo kiệt.

Các nhà nghiên cứu ở Đức đã yêu cầu 20 người đàn ông béo (nặng trung bình trên 120kg) và 20 người đàn ông gầy (suýt 70kg) để chơi các trò chơi liên quan đến tiền bạc trong phòng thí nghiệm.

Kết quả cho thấy: "Những người đàn ông gầy thường đưa ra quyết định thiếu công bằng, chi ra ít tiền hơn 16% so với đàn ông béo".

Đặc biệt, người gầy có xu hướng đưa nhiều tiền hơn cho những kẻ gầy gò khác. Thậm chí có xu hướng gắt gỏng khi đường huyết ở mức thấp.

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu thì dữ liệu trong phòng thí nghiệm cho thấy: Việc đưa ra quyết định về tiền bạc bị ảnh hưởng bởi cả trọng lượng cơ thể của người chi lẫn người nhận tiền. Và nồng độ đường huyết là thứ đáng xem xét khi phải quyết định chi tiền hay không.

Chà, có lẽ đã đến lúc nên đánh giá cao những "em chã" rộng lượng và tốt bụng xung quanh bạn rồi đấy! Thế nhưng, quá béo chưa bao giờ là điều tốt vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm, sinh lý.

Theo afamily.vn/Metro UK
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.