Khoa Covid-19 trẻ em đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động

GD&TĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh tối 7/1 cho biết đã chính thức đưa khoa Covid-19 điều trị cho bệnh nhi với quy mô 150 giường đi vào hoạt động.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là bệnh viện đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh thành lập riêng một khoa Covid-19 trẻ em thay vì khu/đơn vị điều trị Covid-19.

Khoa điều trị Covid-19 này có 120 giường, tiếp nhận các bệnh nhi có triệu chứng nhẹ - trung bình hoặc có chỉ định điều trị bệnh lý nền và không cần hồi sức tích cực. Khoa còn có 30 giường để tiếp nhận và điều trị thân nhân bệnh nhi mắc hoặc nghi mắc Covid-19 được phân loại điều trị thuộc nhóm bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch; được trang bị các kỹ thuật chuyên sâu như thở áp lực dương liên tục (NCPAP), oxy dòng cao (HFNC), thở máy không xâm lấn và xâm lấn, lọc máu liên tục, ECMO.

Ngoài ra, ngay tại khoa còn có khu vực phòng mổ áp lực âm dành riêng cho bệnh nhi dương tính hoặc nghi mắc có chỉ định phẫu thuật.

Hiện tại khoa đang có 120 bệnh nhân, trong đó có 60 bệnh nhi mắc Covid-19, còn lại là phụ huynh, thân nhân của trẻ (hầu hết cũng đều là F0). Trong số bệnh nhi, có 25 trẻ phải hỗ trợ hô hấp.

Theo bác sĩ Trần Thanh Thức, Khoa Covid-19 Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khoa thực hiện điều trị theo tháp 3 tầng của Bộ Y tế. Những bé nào có nguy cơ nặng thì sẽ được khoa sắp xếp những phòng có camera theo dõi liên tục, người nhà của mỗi bé được kết nối qua ứng dụng điện tử, có dấu hiệu bất thường thì báo ra cho bác sĩ, đánh giá tình hình mức độ, bác sĩ sẽ nhanh chóng mặc đồ bảo hộ để vào chăm sóc bé. Còn những bé nhẹ hơn thì sẽ được được sắp xếp bên phòng ngoài.

Tính đến cuối tháng 12/2021, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và điều trị hơn 5.000 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, cứu sống nhiều bệnh nhi F0 nặng và nguy kịch, có bệnh nền, yếu tố nguy cơ cao, diễn tiến nặng được chỉ định can thiệp ECMO và lọc máu liên tục.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.