Khen thưởng 48 tập thể, 12 cá nhân xuất sắc thực hiện Đề án 1501

GD&TĐ - Sáng 11/5, tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai đề án 1501 “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên, nhi đồng”, Bộ GD&ĐT đã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án, Bộ GD&ĐT đã tiến hành xét chọn hồ sơ dựa trên các tiêu chí ban hành tại công văn Hướng dẫn khen thưởng của Bộ GD&ĐT. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 1284 tặng Bằng khen cho 48 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án 1501.

Trong 48 tập thể có 16 Sở GD&ĐT, đơn vị thuộc Sở GD&ĐT; 32 trường đại học, cơ sở giáo dục thuộc các trường ĐH.

Đối với Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành TW, UBND các địa phương, Bộ GD&ĐT đề nghị TW Đoàn và các đơn vị liên quan xem xét tặng Bằng khen cho các tập thể  và cá nhân có thành tích triển khai Đề án 1501.

Đối với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng các tập thể có thành tích triển khai Đề án 1501, sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng TW ban hành hướng dẫn các địa phương, đơn vị để gửi hồ sơ xét khen thưởng.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Trung ương thẩm định xét chọn hồ sơ sau đó trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc triển khai Đề án 1501. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định khen thưởng sẽ gửi các đơn vị để tổ chức trao tặng đảm bảo đúng quy định.

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.