Khen thưởng 48 tập thể, 12 cá nhân xuất sắc thực hiện Đề án 1501

GD&TĐ - Sáng 11/5, tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai đề án 1501 “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên, nhi đồng”, Bộ GD&ĐT đã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án, Bộ GD&ĐT đã tiến hành xét chọn hồ sơ dựa trên các tiêu chí ban hành tại công văn Hướng dẫn khen thưởng của Bộ GD&ĐT. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 1284 tặng Bằng khen cho 48 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án 1501.

Trong 48 tập thể có 16 Sở GD&ĐT, đơn vị thuộc Sở GD&ĐT; 32 trường đại học, cơ sở giáo dục thuộc các trường ĐH.

Đối với Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành TW, UBND các địa phương, Bộ GD&ĐT đề nghị TW Đoàn và các đơn vị liên quan xem xét tặng Bằng khen cho các tập thể  và cá nhân có thành tích triển khai Đề án 1501.

Đối với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng các tập thể có thành tích triển khai Đề án 1501, sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng TW ban hành hướng dẫn các địa phương, đơn vị để gửi hồ sơ xét khen thưởng.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Trung ương thẩm định xét chọn hồ sơ sau đó trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc triển khai Đề án 1501. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định khen thưởng sẽ gửi các đơn vị để tổ chức trao tặng đảm bảo đúng quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ