Khẩu trang “cháy hàng” giữa đại dịch corona, người dân chế ra đủ thứ “lạ lùng” để che mũi miệng

Khẩu trang “cháy hàng” giữa đại dịch corona, người dân chế ra đủ thứ “lạ lùng” để che mũi miệng

Những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đã khiến người dân Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung đã vô cùng lo lắng. 

Đại dịch bùng nổ, khẩu trang chính là vật bất ly thân để mọi người phòng dịch nên gia đình nào cũng sắm cho mình một số lượng lớn. Chính vì vậy, thời điểm này, các loại khẩu trang y tế đều đồng loạt hết hàng do nhu cầu sử dụng của mọi người quá lớn.

Trước tình trạng khẩu trang khan hiếm, người dân Trung Quốc đã sáng chế ra các loại khẩu trang và mặt nạ chống virus vô cùng "độc lạ". Vậy là, từ túi nilon, mũ bảo hiểm cho tới bình nhựa, quần áo,... đều được mọi người tận dụng làm thứ che chắn mũi, miệng khi đến nơi công cộng. Thậm chí, các loại mặt nạ từ vỏ trái cây như cam, quýt, bưởi cũng đang dần xuất hiện.

Người dân lót băng vệ sinh vào trong khẩu trang.

Người dân lót băng vệ sinh vào trong khẩu trang.

Chai nhựa cũng được người dân tận dụng và chế thành khẩu trang.

Chai nhựa cũng được người dân tận dụng và chế thành khẩu trang.

Nhiều người còn sử dụng vỏ hoa quả để làm khẩu trang.

Nhiều người còn sử dụng vỏ hoa quả để làm khẩu trang.

Mọi người dùng chai nhựa trùm kín mặt.

Mọi người dùng chai nhựa trùm kín mặt.

"Khẩu trang" vỏ cam.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 06 giờ 00, ngày 1/2, tổng số trường hợp nhiễm virus corona là 11.302 , tổng số trường hợp tử vong là 258 người.

Virus corona được cho là có nguồn gốc từ một chợ thực phẩm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Ngôi nhà có hơi ấm trở lại

GD&TĐ - Trong ngôi nhà vừa có hơi ấm trở lại, thằng bé sáu tuổi tựa vào Đan đầy tin cậy. Ánh mắt nó trong veo nhìn ra khoảng sân rộng đầy nắng ấm.

Ảnh minh họa INT.

Tiếng Anh trong bài toán tuyển sinh

GD&TĐ - Việc nhiều địa phương tiếp tục lựa chọn Tiếng Anh là môn thi thứ ba trong tuyển sinh vào lớp 10 cho thấy xu hướng ngày càng rõ trong tư duy quản lý giáo dục: Ưu tiên những năng lực được xem là “hộ chiếu” của công dân trong bối cảnh hội nhập.