Khánh thành Nhà công vụ Trường THPT Phan Châu Trinh

GD&TĐ - Sáng ngày 31/12/2014, thừa ủy quyền của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Quảng Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn ĐHĐN tổ chức lễ khánh thành Khối Nhà công vụ của trường THPT Phan Châu Trinh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Khánh thành Nhà công vụ Trường THPT Phan Châu Trinh

Trong 2 năm 2013, 2014 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bằng chương trình An sinh Xã hội đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 10 tỷ đồng để xây dựng 23 nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn thuộc 23 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó 10 nhà công vụ giáo viên được đầu tư xây dựng năm 2014, tổng trị giá mỗi nhà 500 triệu đồng.

Khối Nhà công vụ trường THPT Phan Châu Trinh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam được Công đoàn Giáo dục Việt Nam chọn đầu tư xây dựng, tổng kinh phí 500 triệu đồng. Được khởi công từ ngày 3/9/2014 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

Công trình với quy mô khu nhà 01 tầng, 3 phòng cấp 4, diện tích xây dựng 109m2 , bao gồm: bếp ăn, nhà vệ sinh khép kín, hệ thống chiếu sáng, quạt, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy.
Công đoàn Đại học Đà Nẵng hỗ trợ thêm hạng mục "sân và đường bê tông" với tổng kinh phí 50 triệu đồng.  

Ông Nguyễn Văn Anh, Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, thừa ủy nhiệm Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu: Đây là công trình có mức tổng đầu tư tuy không lớn nhưng nó có một ý nghĩa mang tính nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam "Tôn sư trọng đạo". Khối Nhà công vụ này khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần chăm lo cho đội ngũ nhà giáo của nhà trường, nhất là đối với các thầy cô giáo ở xa. 

Thay mặt nhà trường, Thầy Phạm Hữu Thức, Hiệu trưởng nhà trường xúc động phát biểu: Cảm ơn Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Quảng Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện cho một số thầy cô giáo chúng tôi có được chỗ ở ổn định. Chúng tôi sẽ phối hợp với Công đoàn nhà trường bàn bạc xây dựng quy chế nhà công vụ để bố trí cho giáo viên vào ở đúng quy định, đúng mục đích. Sau khi nhận bàn giao nhà trường có sự bố trí hợp lý, sử dụng có hiệu quả và phát huy tác dụng của công trình nhằm giúp cho đội ngũ nhà trường an tâm công tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.