Khánh Hòa: Trao tiền mua thiết bị dạy học cho Trường Sa

Khánh Hòa: Trao tiền mua thiết bị dạy học cho Trường Sa
 

(GD&TĐ) - Chiều 17/12, tại UBND huyện Trường Sa, đoàn công tác của  Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã đến thăm và trao số tiền 200 triệu đồng mua trang thiết bị dạy học cho các điểm trường ở huyện đảo Trường Sa.

Đây là số tiền do Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa vận động cán bộ, giáo viên hỗ trợ các điểm trường ở huyện đảo Trường Sa, mua sắm trang thiết bị dạy học, phù hợp với điều kiện của vùng biển đảo.

Thể hiện sự quan tâm của cả nước đối với Trường Sa,  trước đó, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã hỗ trợ xây trường tại đảo Trường Sa lớn. Hiện ngôi trường đã được hoàn thành, với tổng kinh phí trên 10 tỷ 500 triệu đồng. Ngành đang tiếp tục đầu tư cho trường học tại đảo Sinh Tồn và Song Tử Tây; Đồng thời, bố trí đủ giáo viên giảng dạy tại các điểm trường tiểu học trên đảo.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Tuấn Tứ đã trao số tiền 200 triệu đồng cho ông Nguyễn Viết Thuân – Chủ tịch UBND huyện Trường Sa. Cũng trong buổi gặp gỡ này, Sở đã tặng món quà nghĩa tình 10 triệu đồng –  sẻ chia với những khó khăn của cho gia đình ông Nguyễn Viết Thuân – hiện đang có người thân bị bệnh hiểm nghèo.

Liên Minh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ mầm non Đắk Lắk trải nghiệm thực tế tại đơn vị quân đội. Ảnh: TH

Lòng yêu nước được gieo mầm từ điều giản dị

GD&TĐ - Không ồn ào, không khẩu hiệu, dưới những mái trường ở Đắk Lắk, lòng yêu nước được gieo mầm từ trải nghiệm giản dị, nơi lịch sử không chỉ để học, mà còn cảm nhận, để sống và lớn lên cùng trách nhiệm.

Minh họa/CGT.

Truyện ngắn: Bom hạt giống

GD&TĐ - Sáng Chủ nhật, Trung chở hai con và mấy thùng sách cũ, đồ chơi cũ đến góc đường trước sở thú.