Khánh Hòa tiếp tục tìm kiếm người dân bị mất tích do mưa lũ gây ra

GD&TĐ - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 13 người chết, 4 người mất tích và 11 người bị thương. Ngoài ra, toàn tỉnh có 43 căn nhà bị sập hoàn toàn, trong đó TP Nha Trang bị sập 30 căn, huyện Cam Lâm sập 7 căn và TX Ninh Hòa sập 6 căn nhà.

lực lượng cứu hộ hỗ trợ thực phẩm cho người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng. ảnh Mạnh Tuấn
lực lượng cứu hộ hỗ trợ thực phẩm cho người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng. ảnh Mạnh Tuấn

Sáng 19/11, tại TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra trong những ngày vừa qua, ông Lê Đức Vinh Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 13 người chết, 4 người mất tích và 11 người bị thương. Ngoài ra, toàn tỉnh có 43 căn nhà bị sập hoàn toàn, trong đó TP Nha Trang bị sập 30 căn, huyện Cam Lâm sập 7 căn và TX Ninh Hòa sập 6 căn nhà.

Nước lũ gây sạt lở đường giao thông tại thôn Thành Phát trong sáng 19/11. ảnh Mạnh Tuấn
Nước lũ gây sạt lở đường giao thông tại thôn Thành Phát trong sáng 19/11. ảnh Mạnh Tuấn

Bên cạnh đó, giao thông ở một số tuyến đường thuộc xã Phước Đồng vẫn còn bị ngập, điển hình như đường Nguyễn Tất Thành đội cứu hộ vẫn đang tích cực dọn dẹp do khối lượng đất đá từ núi đổ xuống nên còn tắc một bên đường.

Ông Lê Đức Vinh yêu cầu, các lực lượng chức năng cần tiếp tục huy động tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập và hư hỏng. Đồng thời, không để người dân bị đói, phải cung cấp nhu yếu phẩm ngay cho người dân nghèo và khó khăn.

Ngoài ra, ông Vinh yêu cầu UBND TP Nha Trang cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm ngay trước cuối tuần này.

lũ quét làm thủng bức tường phía sau chùa Lâm Tỳ Ni ở thôn Thành Phát.ảnh Mạnh Tuấn
lũ quét làm thủng bức tường phía sau chùa Lâm Tỳ Ni ở thôn Thành Phát.ảnh Mạnh Tuấn 

Hiện tại, các chiến sĩ bộ đội, công an và dân quân địa phương vẫn tích cực tìm kiếm cứu hộ những người mất tích ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Do lũ quét nên ngôi chùa Lâm Tỳ Ni ở thôn Thành Phát cũng bị hư hỏng nặng, phía sau chùa bị thủng một lỗ lớn rộng gần 10m do đá lăn vào chùa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt nhận giải Nhất tại Ngày hội Giáo dục STEM. Ảnh: TG

AI hỗ trợ dạy học từ sáng kiến học sinh

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (Cà Mau) thực hiện thành công Dự án “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học Giáo dục địa phương tỉnh Cà Mau dựa trên trí tuệ nhân tạo và mô hình Retrieval Augmented Generation (RAG)”, góp phần lan tỏa giá trị di sản văn hóa, lịch sử nơi vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.

'Giấc mơ là ốc sên' là đại diện duy nhất của Việt Nam ở cuộc đua phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Phim Việt tranh giải tại Cannes 2026

GD&TĐ - Phim ngắn 'Giấc mơ là ốc sên' của đạo diễn Nguyễn Thiên Ân góp mặt ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Tại các lớp học ở Nhật Bản, khi tiếng chuông kết thúc giờ ăn trưa vang lên, học sinh xếp khay gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ và đồng thanh nói lời cảm ơn. Ảnh: Nippon .

Bài học nuôi dưỡng một thế hệ khỏe mạnh

GD&TĐ - Trong suốt tháng Sáu hàng năm, các cộng đồng và trường học trên khắp Nhật Bản cùng nhau tham gia “Tháng Shokuiku”. Đây là một sáng kiến toàn quốc nhằm tôn vinh và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh.