Theo đó, các cơ sở mầm non phải đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất công tác bán trú như: khu vực bếp nấu, khu vực nhà ăn, hệ thống cung cấp nước, xử lý rác thải, dụng cụ chế biến thực phẩm… và phải đảm bảo vệ điều kiện vệ sinh ATTP, vệ sinh khu vực trong và ngoài bếp.
Ngoài ra, phải đảm bảo thủ tục hồ sơ bán trú đầy đủ gồm: các loại hợp đồng mua bán thực phẩm, giấy chứng nhận VSATTP, sổ theo dõi trẻ ăn bán trú hằng ngày, sổ tổng hợp trẻ ăn bán trú, hồ sơ kiểm thực 3 bước…
Bên cạnh đó, thực đơn cho trẻ mầm non phải đa dạng, theo mùa, theo tuần, thực hiện tính khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ và tỷ lệ cân đối giữa các chất sinh năng lượng theo Thông tư số 28/2016/TT của Bộ GD&ĐT.
Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu trong tháng 9, sau đó các phòng giáo dục tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm về cho Sở GD&ĐT trước ngày 5/10/2018.